alai meaning in english


Word: ஆலை - The tamil word have 3 characters and have more than one meaning in english.
alai means
1. a cause of mental or bodily pain, as sickness, loss, calamity, or persecution.

Transliteration : ālai Other spellings : alai

Meanings in english :

As noun :
affliction
press for pressing sugar cane vinous or spirituous liquor oppres sion

Meaning of alai in tamil

karumpalai / கரும்பாலை
kl / கள்upattiravam / உபத்திரவம்

Identical words :

As noun :
alaipaytal ( ஆலைபாய்தல் ) - working at the sugar cane press
alaimalai ( ஆலைமாலை ) - troublealaiyatta ( ஆலையாட்ட ) - to press sugar cane in the mill

Tamil Examples :

1. ஆளை இல்லாமல் ஆக்குவதைக்கூட கொஞ்சமும் தயக்கம் இல்லாமல் செய்து வருகின்றனர் அது காவல்துறையாக இருந்தாலும் கவலைப்படுவதில்லை
alai illamal akkuvataikkuta konchamum tayakkam illamal cheytu varukin?anar atu kavaltu?aiyaka iruntalum kavalaippatuvatillai
2. ஆனால் இப்போது ஆளை காவு வாங்கும் இயந்திரமாக ஏடிஎம் மையங்கள் மாறி வருவதை பார்த்து மக்கள் அச்சத்தில் உறைந்து போயுள்ளனர்
anal ippotu alai kavu vankum iyantiramaka etiem maiyankal ma?i varuvatai parttu makkal achchattil u?aintu poyullanar
3. சமீபத்தில், பட்டாசு ஆலை விபத்து, இழப்பீடு தொடர்பான ஒரு வழக்கை விசாரித்த மதுரை ஐகோர்ட் கிளை, ‘எக்காரணம் கொண்டும் பட்டாசு ஆலைகளில் குழந்தை தொழிலாளர்களை பணியில் ஈடுபடுத்தக்கூடாது‘ என உத்தரவிட்டுள்ளது
chamipattil, pattachu alai vipattu, izappitu totarpana oru vazakkai vicharitta maturai aikort kilai, ‘ekkaranam kontum pattachu alaikalil kuzantai tozilalarkalai paniyil itupatuttakkutatu‘ ena uttaravittullatu
4. தமிழ் மக்களின் ஆதார உணவான அரிசி மீது சேவை வரிவிதிக்கப்பட்டதால் தன்னெழுச்சியாக எதிர்ப்பு அலை எழுந்தது
tamiz makkalin atara unavana arichi mitu chevai varivitikkappattatal tannezuchchiyaka etirppu alai ezuntatu
5. அனுதாப அலை கிடைக்கும் என்ற எண்ணத்தில்
anutapa alai kitaikkum en?a ennattil
Tamil to English
English To Tamil