abstract meaning in tamil

Word: abstract - The english word have 8 alphabets and vowels. The word holds the place of adjective, noun, verbin english.
Meaning of abstract in english - conceptual, theoretical, short document prepared from a longer one, take away from, prepare short document from longer one

Meanings in tamil :

pozippu ( பொழிப்பு )
churukkm ( சுருக்கம் )
as பொழிப்புரை
kuṟippu ( குறிப்பு )
anumanam ( அனுமானம் )

Identical words :

As noun :
abstraction - peyarvu ( பெயர்வு )
abstract noun be longing to a kind of defective negative verb that which is inseparable - anamai ( ஆனாமை )
abstraction of mind from worldly objects - orukkam ( ஒருக்கம் )
abstract noun and subjective noun - kunakunippeyarkal ( குணகுணிப்பெயர்கள் )
abstract nouns - kunappeyar ( குணப்பெயர் )
abstract qualities - kuṟippuppanpu ( குறிப்புப்பண்பு )
abstract of accounts - koshpara ( கோஷ்பாரா )
abstract contemplation of the ascetic in which the soul is sup posed to be independent of the body and mind - chamati ( சமாதி )
abstract knowledge of siva as the deity - chivananam ( சிவஞானம் )
abstract devotion - nanakantam ( ஞானகாண்டம் )
abstract quality - tnmai ( தன்மை )
abstract of a subject - tokai ( தொகை )
abstraction of the senses from fear - paravacham ( பரவசம் )
abstract remarks or notes in an authors work - pintappuṟanatai ( பிண்டப்புறனடை )

Tamil Examples :

1. போட்டோ, விமர்சனம், தகவல், சமையல் குறிப்பு என யார் வேண்டுமானாலும் எதை வேண்டுமானாலும் அப்லோடு செய்யலாம்
potto, vimarchanam, takaval, chamaiyal ku?ippu ena yar ventumanalum etai ventumanalum aplotu cheyyalam
2. ஸ்ரீனிவாஸ் அமர்ந்திருந்த அரியாசனம் சற்றும் அசையவில்லை என்பது தென்னக திரையிசை வரலாற்றில் முக்கியமான குறிப்பு
srinivas amarntirunta ariyachanam cha??um achaiyavillai enpatu tennaka tiraiyichai varala??il mukkiyamana ku?ippu
3. ‘கோரிக்கையை எழுதிக் கொடு’ என்று அரசியல்வாதியை கேட்கும் துணிச்சல் எத்தனை அதிகாரிகளுக்கு இருக்கிறது? ‘இன்னார் சொல்லித்தான் திட்டத்தில் மாற்றம் செய்தேன்’ என எந்த அதிகாரி குறிப்பு எழுதுவார்? அந்த அளவுக்கு நடைமுறைகள் மாற பல ஆண்டு பிடிக்கலாம்
‘korikkaiyai ezutik kotu’ en?u arachiyalvatiyai ketkum tunichchal ettanai atikarikalukku irukki?atu? ‘innar chollittan tittattil ma??am cheyten’ ena enta atikari ku?ippu ezutuvar? anta alavukku nataimu?aikal ma?a pala antu pitikkalam
4. இந்த குறிப்பு மாற்றம் செய்யப்பட்டு, முல்லைப் பெரியாறு, பரம்பிக்குளம், பெருவாரிப்பள்ளம், துணக்கடவு ஆகிய அணைகள் கேரளாவில் அமைந்துள்ளன
inta ku?ippu ma??am cheyyappattu, mullaip periya?u, parampikkulam, peruvarippallam, tunakkatavu akiya anaikal keralavil amaintullana
5. என்ற குறிப்பு ஏற்கனவே இடம்பெற்றிருந்தது
en?a ku?ippu e?kanave itampe??iruntatu

Synonyms of abstract

philosophical unreal hypothetical abstruse ideal complex deep intellectual indefinite recondite transcendent transcendental nonconcrete compendium condensation outline brief summary synopsis conspectus digest abridgment précis résumé dissociate disconnect separate steal isolate remove disengage uncouple part withdraw detach extract take out abridge review shorten condense summarize

Antonyms of abstract

real ignorant factual objective simple concrete material physical document manuscript connect couple link combine unite remain insert complete lengthen attach join stay add fill introduce expand strengthen enlarge increase amplify
Tamil to English
English To Tamil