desert meaning in tamil

Word: desert - The english word have 6 alphabets and vowels. The word holds the place of adjective, noun, verbin english.
Meaning of desert in english - barren, uncultivated, wasteland, dry area, abandon, defect

Meanings in tamil :

peṟu ( பேறு )
atayam ( ஆதாயம் )
varam ( வரம் )
vekumti ( வெகுமதி )
palan ( பலன் )
tkuti ( தகுதி )
பெறுகை
chantanam ( சந்தானம் )
of பேறு

Identical words :

As noun :
desertion - parittiyakam ( பரித்தியாகம் )
deserts - katu ( காடு )
As adjective :
deserted - tni ( தனி )
desert place for burning the dead - katu ( காடு )
desert plain - avantaramanaveli ( அவாந்தரமானவெளி )
desert him in time of need - aṟṟaṟukka ( ஆற்றறுக்க )
desert tribe - eyin ( எயின் )
desert fire kindled - tavam ( தாவம் )
desert tract - nirilanilam ( நீரிலாநிலம் )
desert or barren ground - patunilam ( படுநிலம் )
desert land - pratm ( பராடம் )
desert tracts - palai ( பாலை )
deserted village - paznattam ( பாழ்நத்தம் )
desert or uninhabited region - pazveli ( பாழ்வெளி )
deserting - pinvaittal ( பின்வைத்தல் )

Tamil Examples :

1. இரண்டு வாரம் ஆன பின்னும¢ இன்னும் சடலங்களை மீட்க முடியவில்லை
irantu varam ana pinnuma¢ innum chatalankalai mitka mutiyavillai
2. வெளியுலக தொடர்பு இல்லாத ஏழைகளை துப்பாக்கி முனையில் அடிமைப்படுத்தி அவர்களின் துணையுடன் நிராயுதபாணிகளை கடத்திச் சென்று அரசுடன் பேரம் பேசி ஆதாயம் தேடும் தீவிரவாதிகளுக்கு வக்காலத்து வாங்குபவர்கள் இனிமேலாவது எதார்த்தம் எது என்பதை புரிந்துகொள்ள வேண்டும்
veliyulaka totarpu illata ezaikalai tuppakki munaiyil atimaippatutti avarkalin tunaiyutan nirayutapanikalai katattich chen?u arachutan peram pechi atayam tetum tiviravatikalukku vakkalattu vankupavarkal inimelavatu etarttam etu enpatai purintukolla ventum
3. மற்ற கட்சிகளின் எதிர்ப்பு பலன் தராது
ma??a katchikalin etirppu palan taratu
4. மக்களின் மாநில மற்றும் மொழி உணர்வுகளுக்கு தீனி போட்டு அரசியல் ஆதாயம் தேடுவது இந்த கட்சிக்கு பழக்கப்பட்ட விளையாட்டு
makkalin manila ma??um mozi unarvukalukku tini pottu arachiyal atayam tetuvatu inta katchikku pazakkappatta vilaiyattu
5. இந்த வாரம் அம்மையார் வந்தது வேறு விஷயமாக
inta varam ammaiyar vantatu ve?u vishayamaka

Synonyms of desert

lonely desolate uninhabited arid wild solitary bare infertile sterile unproductive untilled wilderness solitude wilds Sahara flats arid region badland barren land lava bed sand dunes quit depart bolt escape vacate flee forsake betray fly relinquish tergiversate abscond resign light jilt renounce maroon walk leave decamp split duck go apostatize beach strand chuck bail out check out cop out leave in the lurch opt out pull out take off throw over give up crawl out go AWOL go back on go over the hill go west leave high and dry leave stranded play truant run out on sneak off take a hike

Antonyms of desert

inhabited cultivated fertile productive populated wetland remain wait aid assist come back stay continue face hold keep stop care maintain help
Tamil to English
English To Tamil