obligation meaning in tamil

Word: obligation - The english word have 10 alphabets and vowels..

Meanings in tamil :

As noun :
poṟuppu ( பொறுப்பு )
As adjective :
kotumai ( கொடுமை )
param ( பாரம் )
a candy
being twenty eight துலாம்
kanam ( கனம் )
chumai ( சுமை )
uttaravatam ( உத்தரவாதம் )
vruttm ( வருத்தம் )
talaipparam ( தலைப்பாரம் )
ஒப்புவிக்கை

Identical words :

obligations of the heir to pay the debts of a deceased person - urimaikkatan ( உரிமைக்கடன் )
obligations of a slave to his master - uziym ( ஊழியம் )
obligation imposed by peculiarities of tribe or occupation - krumm ( கருமம் )
obligations - chatikkattu ( சாதிக்கட்டு )
obligations of friendship - cheykatan ( செய்கடன் )
obligation or charge - paranchumatta ( பாரஞ்சுமத்த )
obligation which the child owes to its parent - peṟṟakatan ( பெற்றகடன் )

Tamil Examples :

1. எங்கே எப்போது அத்தகைய சம்பவம் நடந்தாலும் அதுபற்றிய செய்தியை படிப்பவர்கள் மனதில் ஒரு பாரம் அழுத்தும்
enke eppotu attakaiya champavam natantalum atupa??iya cheytiyai patippavarkal manatil oru param azuttum
2. இருக்கிற ஜனத்தொகையின் பசியும் தாகமும் தீர்க்க ஆதாரங்கள் போதாத நிலையில் இது கூடுதல் சுமை
irukki?a janattokaiyin pachiyum takamum tirkka atarankal potata nilaiyil itu kututal chumai
3. மன பாரத்துக்கு சற்றும் இளைத்ததில்லை உடல் பாரம்
mana parattukku cha??um ilaittatillai utal param
4. குடும்ப பாரம் காரணமாக இருக்கலாம்
kutumpa param karanamaka irukkalam
5. டிரைவர்கள் சார்பாக தொழிற்சங்க தலைவர்கள் இதற்கு உத்தரவாதம் அளித்தால் அரசு தயங்காமல் உடனே கட்டணங்களை உயர்த்தலாம்
tiraivarkal charpaka tozi?chanka talaivarkal ita?ku uttaravatam alittal arachu tayankamal utane kattanankalai uyarttalam
Tamil to English
English To Tamil