adjust meaning in tamil

Word: adjust - The english word have 6 alphabets and vowels. The word holds the place of verbin english.
Meaning of adjust in english - become or make prepared, adapted, mechanically alter, especially to, bring into agreement or to a standard

Meanings in tamil :

As noun :
ichaippu ( இசைப்பு )
As adjective :
poruttu ( பொருத்து )
muttu ( மூட்டு )
இணக்குகை
மரக்கண்
chantu ( சந்து )
oppntm ( ஒப்பந்தம் )
கிறேன்
பொருத்தினேன்
ven ( வேன் )
பொருத்த
பொருந்தச்செய்ய
utanpatutta ( உடன்படுத்த )
ஒப்புரவாக்க
கூலிக்குப்பொருத்த
அமையச்செய்ய
வாக்கியத்தோடுபொருத்த
பிணைக்க
கொளுத்த

Identical words :

As noun :
adjustment - paichl ( பைசல் )
adjusted - otungku ( ஒதுங்கு )
adjustment of affairs - nitarttam ( நிதார்த்தம் )

Tamil Examples :

1. இவற்றை எவ்வளவு நேரம் கேட்க நேரிடுகிறது என்பதை பொருத்து உடலுக்கு வரும் ஆபத்தை அளவிடலாம்
iva??ai evvalavu neram ketka nerituki?atu enpatai poruttu utalukku varum apattai alavitalam
2. அதற்கு ஆதாரமாக முத்து சொல்வது என்ன? ஐந்து ஆண்டுகளில் தன்னை ஐந்து இடங்களுக்கு மாற்றியதாக சொல்கிறார்
ata?ku ataramaka muttu cholvatu enna? aintu antukalil tannai aintu itankalukku ma??iyataka cholki?ar
3. உயரதிகாரிகள் டார்ச்சர் கொடுப்பதாக முத்து குமுறியிருக்கிறார்
uyaratikarikal tarchchar kotuppataka muttu kumu?iyirukki?ar
4. மக்கள் தொகையை பொருத்து ஒவ்வொரு மாநிலத்துக்கும் இத்தனை ஓட்டு என நிர்ணயம் செய்யப்பட்டுள்ளது
makkal tokaiyai poruttu ovvoru manilattukkum ittanai ottu ena nirnayam cheyyappattullatu
5. சொல்பவர் யார், சொல்லும் சூழல் எது என்பதை பொருத்து அர்த்தம் எடுத்துக் கொள்ளப்படும்
cholpavar yar, chollum chuzal etu enpatai poruttu arttam etuttuk kollappatum

Synonyms of adjust

conform fine-tune accustom fix modify accommodate tailor regulate compose reconcile fit doctor rectify dispose acclimatize order habituate settle redress suit harmonize remodel arrange fix up quadrate tailor-make do as Romans do fiddle with get act together get it together grin and bear it make conform swim with the tide tighten balance overhaul correct readjust improve repair service align focus grind renovate square connect mend polish sharpen tune up calibrate troubleshoot bring into line improve accommodate put in working order standardize allocate coordinate sort systematize accord organize grade tally conclude straighten clarify

Antonyms of adjust

disarrange disorganize disperse ruin scatter refuse worsen disorder mix up derange disturb upset disagree confuse unfit unsuit damage destroy break hurt spoil dull unsettle differ mismatch
Tamil to English
English To Tamil