aspiration meaning in tamil

Word: aspiration - The english word have 10 alphabets and vowels. The word holds the place of nounin english.
Meaning of aspiration in english - goal, hope

Meanings in tamil :

As noun :
pokku ( போக்கு )
nokkm ( நோக்கம் )
parvai ( பார்வை )
ennm ( எண்ணம் )
kn ( கண் )
toṟṟm ( தோற்றம் )
தன் மை
கணி சம்
viruppm ( விருப்பம் )

Identical words :

aspirations - otu ( ஓது )

Tamil Examples :

1. மேலும் ஆயிரக் கணக்கானோர் கண் பார்வை இழந்தனர்
melum ayirak kanakkanor kan parvai izantanar
2. செல்வாக்குள்ள அமைப்புகள் இருந்தால் நமது பார்வை மாற்றுத் திசையில் திரும்பும்
chelvakkulla amaippukal iruntal namatu parvai ma??ut tichaiyil tirumpum
3. முதலில் கடைக்கண் பார்வை வீசுவது, அடுத்து கடிதம் கொடுப்பது, அதன் பலனாக வாய்க்கும் முதல் ரகசிய சந்திப்பில் கைபேசி பரிசளிப்பது, அதன் மூலம் நெருக்கத்தை வளர்ப்பது, ஏமாற்றி உறவு கொள்வது, நிர்பந்த சூழலில் தாலி கட்டுவது, சொத்து அல்லது பணம் பறிப்பது, முழுமையாக கழற்றிவிடுவது ஆகியவை இந்த காதல் நாடகத்தின் காட்சிகளாக நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளதாக பா
mutalil kataikkan parvai vichuvatu, atuttu katitam kotuppatu, atan palanaka vaykkum mutal rakachiya chantippil kaipechi parichalippatu, atan mulam nerukkattai valarppatu, ema??i u?avu kolvatu, nirpanta chuzalil tali kattuvatu, chottu allatu panam pa?ippatu, muzumaiyaka kaza??ivituvatu akiyavai inta katal natakattin katchikalaka nirnayikkappattullataka pa
4. மக்களின் பார்வை சின்சோ பக்கம் திரும்புவதை கண்ட அவரது கட்சி இழுத்து வந்து தலைவர் நாற்காலியில் அமர்த்தியது
makkalin parvai chincho pakkam tirumpuvatai kanta avaratu katchi izuttu vantu talaivar na?kaliyil amarttiyatu
5. சுமித்ரா மீது இரக்கம் கொண்ட ஒரு இளம்பெண், அவருக்கு பார்வை கிடைக்க உதவுவதாக சொல்லி வண்டலூருக்கு அழைத்து செல்கிறாள்
chumitra mitu irakkam konta oru ilampen, avarukku parvai kitaikka utavuvataka cholli vantalurukku azaittu chelki?al

Synonyms of aspiration

desire longing eagerness wish aim yearning passion ambition objective endeavor dream inclination urge direction work hankering ambitiousness pursuit push vocation craving right stuff

Antonyms of aspiration

dislike hate hatred apathy indifference laziness entertainment fun
Tamil to English
English To Tamil