chammatam meaning in english


Word: சம்மதம் - The tamil word have 7 characters and have more than one meaning in english.
chammatam means
1. to give in; yield; concede
2. Archaic. to agree in sentiment, opinion, etc.; be in harmony.
3. the state of being in accord.
4. formal permission or sanction.
5. Law. such neglect to take legal proceedings for such a long time as to imply the abandonment of a right.
6. a tendency to yield readily to others, especially in a weak and subservient way.
7. accordance in opinion; agreement
8. a personal view, attitude, or appraisal.

Transliteration : cammatam Other spellings : chammatam

Meanings in english :

As noun :
approval
acquiescence compliance

Meaning of chammatam in tamil

utanpatu / உடன்பாடு
ankikaram / அங்கீகாரம்kolkai / கொள்கை

Tamil Examples :

1. போலீசார் சியாமை அழைத்து விசாரித்தபோது, வாக்குறுதி அளித்தபடி காதலியையே திருமணம் செய்து கொள்ள சம்மதம் தெரிவித்துள்ளார்
polichar chiyamai azaittu vicharittapotu, vakku?uti alittapati kataliyaiye tirumanam cheytu kolla chammatam terivittullar
2. எனவே நோயாளியின் சம்மதம் இல்லாமல் அதை பயன்படுத்தக்கூடாது
enave noyaliyin chammatam illamal atai payanpatuttakkutatu
3. ஏனைய பல மாநிலங்களை போலவே அங்கும் போலீசின் கைகள் கட்டப்பட்டு இருப்பதால், அரசியல் எஜமானர்களின் சம்மதம் இல்லாமல் எந்த நடவடிக்கையும் எடுக்க முடியாது
enaiya pala manilankalai polave ankum polichin kaikal kattappattu iruppatal, arachiyal ejamanarkalin chammatam illamal enta natavatikkaiyum etukka mutiyatu
4. அதே சமயம், மனைவியே என்றாலும் சம்மதம் இல்லாமல் அவளுடன் உறவு கொள்வது பலாத்காரம் என்று சட்டரீதியாக வரையறை செய்துள்ளனர்
ate chamayam, manaiviye en?alum chammatam illamal avalutan u?avu kolvatu palatkaram en?u chattaritiyaka varaiya?ai cheytullanar
5. இந்தியா போன்றே ஏனைய 6 நாடுகளிலும், உறவுக்கு பெண்ணின் சம்மதம் தேவை என ஆண்கள் நினைக்கவில்லை
intiya pon?e enaiya 6 natukalilum, u?avukku pennin chammatam tevai ena ankal ninaikkavillai
Tamil to English
English To Tamil