etir meaning in english


Word: எதிர் - The tamil word have 5 characters and have more than one meaning in english.
etir means
1. a look or expression on this part
2. to stand in the way of; hinder; obstruct.
3. to stand in opposition; resist.
4. to withstand the action or effect of
5. to meet with or contend against
6. to begin hostilities against; start an offensive against
7. to come or drop down suddenly to a lower position, especially to leave a standing or erect position suddenly, whether voluntarily or not
8. to violate, infringe, or transgress

Transliteration : etir Other spellings : etir

Meanings in english :

As noun :
face
encounter meet competition
As adverb :
before
As adjective :
in front hostile

Meaning of etir in tamil

க்கிறேன் / க்கிறேன்
த்தேன் / த்தேன்ப்பேன் / ப்பேன்க்க / க்கசந்திக்க / சந்திக்கmaṟupata / மாறுபடதடுக்க / தடுக்கஅலைக்க / அலைக்கetirparkka / எதிர்பார்க்ககிறேன் / கிறேன்ந்தேன் / ந்தேன்ven / வேன்etira / எதிரetirppata / எதிர்ப்படதோன்ற / தோன்றஎதிர்க்க / எதிர்க்கmun / முன்murn / முரண்oppu / ஒப்புvarunkalam / வருங்காலம்etiritai / எதிரிடை

Identical words :

As noun :
etirkol ( எதிர்கோள் ) - meeting in the way
etirkolla ( எதிர்கொள்ள ) - to meet and receive a guestetirkkatai ( எதிர்க்கடை ) - opposition bazaaretirkkatchi ( எதிர்க்கட்சி ) - opposite partyetirkkaṟṟu ( எதிர்க்காற்று ) - contrary windetirkkai ( எதிர்க்கை ) - opposi tionetirchchatchi ( எதிர்ச்சாட்சி ) - counter testimonyetirchchettu ( எதிர்ச்செட்டு ) - opposition in tradeetirnatai ( எதிர்நடை ) - act of doing perverselyetirnataikkanakku ( எதிர்நடைக்கணக்கு ) - regis ter or account kept by each partner in a concernetirnirainiṟai ( எதிர்நிரைநிறை ) - arrangement of a series of verbsetirnilai ( எதிர்நிலை ) - resistanceetirnilaiyakattinai ( எதிர்நிலையகத்திணை ) - rule for elucidating a cir cumstance by the opposite caseetirniṟka ( எதிர்நிற்க ) - to stand before oneetirnokkunatchattiram ( எதிர்நோக்குநட்சத்திரம் ) - nut chattra whose influence has respect to movements and interests in the different points of the compass

Tamil Examples :

1. அதே நேரத்தில் ஒவ்வொரு தாக்குதலுக்கும் எதிர் தாக்குதல் வரும் என்பதை மாவோயிஸ்ட்களும் உணர வேண்டும்
ate nerattil ovvoru takkutalukkum etir takkutal varum enpatai mavoyistkalum unara ventum

2. எதிர் தரப்பும் இதை தன்னம்பிக்கையின்மையாக முத்திரை குத்தும்
etir tarappum itai tannampikkaiyinmaiyaka muttirai kuttum
3. மற்ற விதிமுறைகளை ஏற்கவே முடியாது என்று எதிர் தரப்பு முரண்டு பிடிக்கிறது
ma??a vitimu?aikalai e?kave mutiyatu en?u etir tarappu murantu pitikki?atu
4. ஜ ஆட்சி அமைக்கும்; அதற்கு காங்கிரஸ் ஆதரவு அளிக்கும்; அந்த கொடுமைக்கு எதிராக ஆமாத்மி எதிர் வரிசையில் இருந்து குரல் கொடுத்து கட்சியை வளர்ப்போம்’ என்று கணக்கு போட்டு, அப்படி நடக்காததால் அதிர்ச்சி அடைந்தது போல தோன்றுகிறது
ja atchi amaikkum; ata?ku kankiras ataravu alikkum; anta kotumaikku etiraka amatmi etir varichaiyil iruntu kural kotuttu katchiyai valarppom’ en?u kanakku pottu, appati natakkatatal atirchchi ataintatu pola ton?uki?atu
5. எப்ஐஆர் பதிவு செய்ய இவரிடமும் பதிவு செய்யாமல் இருக்க எதிர் தரப்பிடமும் பணம் வாங்கிக் கொண்டு இழுத்தடிப்பார்கள்
epaiar pativu cheyya ivaritamum pativu cheyyamal irukka etir tarappitamum panam vankik kontu izuttatipparkal
Tamil to English
English To Tamil