koyil meaning in english


Word: கோயில் - The tamil word have 6 characters and have more than one meaning in english.
koyil means
1. a synagogue, usually a Reform or Conservative one.
2. Judaism.
a.
the Biblical tabernacle or the Temple in Jerusalem.
3. public worship of God or a religious service in such a building
4. a separately dedicated part of a church, or a small independent churchlike edifice, devoted to special services.
5. something resembling or suggesting such a receptacle.

Transliteration : kōyil Other spellings : koyil

Meanings in english :

As noun :
church
chapel bag

Meaning of koyil in tamil

alayam / ஆலயம்
katavu lirukkumitam / கடவு ளிருக்குமிடம்a metal chasket enchlosing the chivalinkam / a metal casket enclosing the சிவலிங்கம்ilinkachamputam / இலிங்கசம்புடம்viputichamputam / விபூதிசம்புடம்chitamparachirankastalam / சிதம்பரசீரங்கஸ்தலம்koyiṟpaṟṟu / கோயிற்பற்று

Identical words :

koyilkumpita ( கோயில்கும்பிட ) - to raise the hands in worshipkoyilkolla ( கோயில்கொள்ள ) - to take posses sion of a templekoyilchuṟṟikkumpita ( கோயில்சுற்றிக்கும்பிட ) - to pass round a temple to the right handkoyilchevikka ( கோயில்சேவிக்க ) - to serve the temple daily as musicianskoyilmaniyakaran ( கோயில்மணியகாரன் ) - purveyor or manager of a temple often a heredi tary officekoyilmatu ( கோயில்மாடு ) - cows or bulls devoted to a templekoyilvaravu ( கோயில்வரவு ) - revenue of a templekoyilperukki ( கோயில்பெருக்கி ) - one who sweeps a fane

Tamil Examples :

1. அதை நான் எப்படி கட்டுவேனோ அப்படி கோயில் போல கட்டித்தருவேன் என்று சொல்லும் பலரும் இன்று கொடிகட்டிப் பறக்கும் பில்டர்கள்
atai nan eppati kattuveno appati koyil pola kattittaruven en?u chollum palarum in?u kotikattip pa?akkum piltarkal
2. மாட்டுப் பொங்கலன்றும், கோயில் திருவிழா காலங்களில் சில பகுதிகளிலும் ஜல்லிக்கட்டு பல நூறு ஆண்டுகளாக நடத்தப்படுகிறது
mattup ponkalan?um, koyil tiruviza kalankalil chila pakutikalilum jallikkattu pala nu?u antukalaka natattappatuki?atu
3. திருவனந்தபுரத்தில் கிரானைட் கற்களால், சிற்ப கலைக்கு எடுத்துக்காட்டாக நிமிர்ந்து நிற்கிறது பத்பநாபசுவாமி கோயில்
tiruvanantapurattil kiranait ka?kalal, chi?pa kalaikku etuttukkattaka nimirntu ni?ki?atu patpanapachuvami koyil
4. ஆனால், பத்மநாபசுவாமி கோயில் மட்டும், சிறப்பு சலுகையின் மூலம் மன்னர் குடும்பத்தின் நிர்வாகத்தில் நடத்த ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது
anal, patmanapachuvami koyil mattum, chi?appu chalukaiyin mulam mannar kutumpattin nirvakattil natatta opputal alikkappattatu
5. மன்னர் குடும்பத்தை சேர்ந்தவர்களாலும், கோயில் நிர்வாகிகளாலும் மணலிலும், பாயாசம், பிரசாத பாத்திரங்களிலும் இந்த பொக்கிஷங்கள் சிறிது சிறிதாக களவாடப்படுவதாக இலைமறை, காய் மறையாக பரவலாக குற்றச்சாட்டு இருந்தது
mannar kutumpattai cherntavarkalalum, koyil nirvakikalalum manalilum, payacham, pirachata pattirankalilum inta pokkishankal chi?itu chi?itaka kalavatappatuvataka ilaima?ai, kay ma?aiyaka paravalaka ku??achchattu iruntatu
Tamil to English
English To Tamil