oru meaning in english


Word: ஒறு - The tamil word have 3 characters and have more than one meaning in english.
o?u means
1. to do away with by or as by authority; abolish; stop
2. a branch of knowledge as a course of study
3. a state of extreme necessity or misfortune.
4. to criticize severely.
5. a rainfall , rainstorm , or shower

Transliteration : oRu Other spellings : oru

Meanings in english :

As noun :
distress

Meaning of oru in tamil

kkiṟen / க்கிறேன்
tten / த்தேன்ppen / ப்பேன்kka / க்கatakka / அடக்கalaikka / அலைக்கtantikka / தண்டிக்கveṟukka / வெறுக்கkuṟaiya / குறைய

Identical words :

As noun :
oṟuppu ( ஒறுப்பு ) - scarcity
oṟuttukkontirukka ( ஒறுத்துக்கொண்டிருக்க ) - to be afflictedoṟuvay ( ஒறுவாய் ) - being broken in the edgeoṟuvayan ( ஒறுவாயன் ) - hare lipped manoṟuvayppal ( ஒறுவாய்ப்பல் ) - wanting a tooth or moreoṟuvayppanai ( ஒறுவாய்ப்பானை ) - pot chipped in the edge

Tamil Examples :

1. உண்மையில், ஏடிஎம் பயன்பாட்டால் வங்கிக்கு 10 ரூபாய்தான் செலவு, வாடிக்கையாளர்கள் நேரில் வந்தால் ஒரு பரிவர்த்தனைக்கு 50 ரூபாய் செலவாகும் என்று வங்கி நிபுணர்கள் சிலர் கூறுகின்றனர்
unmaiyil, etiem payanpattal vankikku 10 rupaytan chelavu, vatikkaiyalarkal neril vantal oru parivarttanaikku 50 rupay chelavakum en?u vanki nipunarkal chilar ku?ukin?anar
2. இப்படி ஒரு இலக்கை நோக்கி பயணிக்கும் நிலையில், ரிசர்வ் வங்கியின் இத்தகைய முடிவுகள் கவலை அளிக்கும் விஷயம்
ippati oru ilakkai nokki payanikkum nilaiyil, richarv vankiyin ittakaiya mutivukal kavalai alikkum vishayam
3. தற்போது இவர்களில் பெரும்பாலான மக்கள் நவீன உலகத்திற்கு வந்து விட்டாலும் ஒரு சில பழங்குடிகள் இன்றளவும் பழமை மாறாமல் வாழ்ந்து வருகின்றனர்
ta?potu ivarkalil perumpalana makkal navina ulakatti?ku vantu vittalum oru chila pazankutikal in?alavum pazamai ma?amal vazntu varukin?anar
4. மேலும் ஒரு குளத்தையும் அமைத்து கொடுத்தார்
melum oru kulattaiyum amaittu kotuttar
5. உண்மையில், ஏடிஎம் பயன்பாட்டால் வங்கிக்கு 10 ரூபாய்தான் செலவு, வாடிக்கையாளர்கள் நேரில் வந்தால் ஒரு பரிவர்த்தனைக்கு 50 ரூபாய் செலவாகும் என்று வங்கி நிபுணர்கள் சிலர் கூறுகின்றனர்
unmaiyil, etiem payanpattal vankikku 10 rupaytan chelavu, vatikkaiyalarkal neril vantal oru parivarttanaikku 50 rupay chelavakum en?u vanki nipunarkal chilar ku?ukin?anar
Tamil to English
English To Tamil