putti meaning in english


Word: புத்தி - The tamil word have 6 characters and have more than one meaning in english.
putti means
1. capacity for thinking and acquiring knowledge, especially of a high or complex order; mental capacity.
2. intellectual faculties; intelligence; mind
3. a statement presented in justification or explanation of a belief or action.
4. familiarity or conversance, as with a particular subject or branch of learning
5. scholarly knowledge or learning
6. knowledge or information imparted.
7. counsel, advice, or caution.
8. interchange of opinions as to future procedure; consultation; deliberation.

Transliteration : putti Other spellings : putti

Meanings in english :

As noun :
discretion
instruction admonition counsel exhortation consciousness

Meaning of putti in tamil

aṟivu / அறிவு
iyaṟkaiyunarvu / இயற்கையுணர்வுpotanai / போதனைupayam / உபாயம்unarchchi / உணர்ச்சிkirakanatai / கிரகநடை

Identical words :

As noun :
puttikettal ( புத்திகேட்டல் ) - asking counselputtitelital ( புத்திதெளிதல் ) - becoming en lightened as the understanding
puttiyinam ( புத்தியீனம் ) - dullnessputtiyinan ( புத்தியீனன் ) - foolishputtireshanai ( புத்திரேஷணை ) - desire of offspringputtirachantanam ( புத்திரசந்தானம் ) - offspringputtirachampattu ( புத்திரசம்பத்து ) - offspring as an acquisitionputtirachuvikaram ( புத்திரசுவிகாரம் ) - adoption of a childputtikaṟpikka ( புத்திகற்பிக்க ) - to instructputtikaṟpitam ( புத்திகற்பிதம் ) - conception or ideaputtikettavan ( புத்திகெட்டவன் ) - stupid personputtikkurmai ( புத்திக்கூர்மை ) - acuteness of intellectputtikkettatatu ( புத்திக்கெட்டாதது ) - that which is incomprehensibleputtichali ( புத்திசாலி ) - skilfulputtititchanam ( புத்திதீட்சணம் ) - penetration

Tamil Examples :

1. ஆனாலும் யாருக்கும் புத்தி வரவில்லை
analum yarukkum putti varavillai

2. கடல் வற்றும் வரை காத்திருந்தால் சிரமமில்லாமல் மீன் பிடிக்கலாமே என அவர்களின் புத்தி கோணலாக சிந்திப்பதில்லை
katal va??um varai kattiruntal chiramamillamal min pitikkalame ena avarkalin putti konalaka chintippatillai
3. ஈரானுக்கு சீக்கிரம் புத்தி தெளியாவிட்டால், இந்தியா இதனை போர்க் குற்றமாக பிரகடனம் செய்து மேல் நடவடிக்கை எடுப்பதை தவிர வேறு வழியில்லை
iranukku chikkiram putti teliyavittal, intiya itanai pork ku??amaka pirakatanam cheytu mel natavatikkai etuppatai tavira ve?u vaziyillai
4. அந்த சம்பவங்கள் கொந்தளிப்பை ஏற்படுத்தினாலும், அவை மேலிட உத்தரவுப்படி திட்டமிட்டு நடந்தவை அல்ல; புத்தி கெட்ட சிலரின் ரத்த வெறியாட்டம் என்பதால் பதிலடி கொடுக்காமல் இந்தியா பொறுமை காத்தது
anta champavankal kontalippai e?patuttinalum, avai melita uttaravuppati tittamittu natantavai alla; putti ketta chilarin ratta ve?iyattam enpatal patilati kotukkamal intiya po?umai kattatu
5. உணர்ச்சி மேலிட்ட சூழல் மறைந்து புத்தி நிதானத்துக்கு திரும்பும்போது சிறகு முளைத்த பறவைகளை கூண்டில் அடைத்து வைப்பதன் அனர்த்தம் அவரவருக்கு உறைக்கும்
unarchchi melitta chuzal ma?aintu putti nitanattukku tirumpumpotu chi?aku mulaitta pa?avaikalai kuntil ataittu vaippatan anarttam avaravarukku u?aikkum
Tamil to English
English To Tamil