tirppu meaning in english


Word: தீர்ப்பு - The tamil word have 8 characters and have more than one meaning in english.
tirppu means
1. the act of making stable or putting on a permanent basis.
2. the state of being completed .
3. the fact of being terminated .
4. the state of being consummated ; perfection; fulfillment.
5. the act of or need for making up one's mind
6. to bestow by judicial decree; assign or appoint by deliberate judgment, as in arbitration

Transliteration : tīrppu Other spellings : tirppu

Meanings in english :

As noun :
consummation
decision award

Meaning of tirppu in tamil

tir / தீர்
mutippu / முடிப்பு

Identical words :

tirppukkatta ( தீர்ப்புக்கட்ட ) - to make a decisiontirppukkana ( தீர்ப்புக்காண ) - to find out the result of a law suittirppuchcholla ( தீர்ப்புச்சொல்ல ) - to speak decidedlytirppunakal ( தீர்ப்புநகல் ) - copy of a decision

Tamil Examples :

1. இந்த கோரிக்கை ஏற்கப்பட்டிருந்தால் விரிவான மேல் விசாரணை நடத்தப்பட்டு நியாயமான தீர்ப்பு கிடைக்க வாய்ப்பு ஏற்பட்டிருக்கும்
inta korikkai e?kappattiruntal virivana mel vicharanai natattappattu niyayamana tirppu kitaikka vayppu e?pattirukkum
2. அதை அலட்சியப்படுத்தியதே, ஆண்டர்சன் குற்றமற்றவர் என்ற தீர்ப்பு வர முக்கியமான காரணம் என்றும் சொல்கிறார்கள்
atai alatchiyappatuttiyate, antarchan ku??ama??avar en?a tirppu vara mukkiyamana karanam en?um cholki?arkal
3. ஆயிரம் குற்றவாளிகள் தப்பினாலும், ஒரு நிரபராதி பாதிக்கப்பட்டு விடக் கூடாது என்பதை இந்த தீர்ப்பு மீண்டும் ஒருமுறை உறுதிப்படுத்தி இருக்கிறது
ayiram ku??avalikal tappinalum, oru niraparati patikkappattu vitak kutatu enpatai inta tirppu mintum orumu?ai u?utippatutti irukki?atu
4. மூத்த நீதிபதிகள் கொண்ட குழு கூடி ஆங்கிலத்திலும் தீர்ப்பு எழுதலாம் என அனுமதித்தனர்
mutta nitipatikal konta kuzu kuti ankilattilum tirppu ezutalam ena anumatittanar
5. இது தமிழ் மொழியின் வரலாற்றில் பொன் எழுத்துகளால் பொறிக்கப்பட வேண்டிய தீர்ப்பு
itu tamiz moziyin varala??il pon ezuttukalal po?ikkappata ventiya tirppu
Tamil to English
English To Tamil