a meaning in english
Word: ஆ - The tamil word have 1 characters and have more than one meaning in english.
a means
1. habitually orderly and clean in appearance or habits
2. the female of various other large animals, as the elephant or whale.
3. to think of with a sense of loss
4. a distressing sensation in a particular part of the body
5. to express a wish to obtain; ask for; request
6. the state of being despised; dishonor; disgrace.
7. the act of looking on or contemplating with pleasure
Transliteration : ā Other spellings : a
1. ஐசிசி விவகாரங்களில் முடிவு எடுப்பதில் இந்தியா, இங்கிலாந்து, ஆஸ்திரேலிய வாரியங்களுக்கு கூடுதல் அதிகாரம்; வருமானத்திலும் இந்த மூன்று வாரியங்களுக்கு அதிக சதவீத ஒதுக்கீடு; டெஸ்ட் போட்டிகளை இரு பிரிவுகளாக நடத்துவது, 9வது, 10வது ரேங்க் என்றால் இரண்டாம் பிரிவுக்கு ஓரங்கட்டுவது (இதிலும் இ, இ, ஆ அணிகளுக்கு விலக்கு அளிக்கப்படும்); இரு நாட்டு தொடர்களுக்கான அட்டவணையை சம்பந்தப்பட்ட வாரியங்களே முடிவு செய்வது; இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு ஒரு முறை சர்வதேச அளவிலான ஐசிசி கிரிக்கெட் தொடரை இந்தியாவில் கட்டாயம் நடத்துவது; தலைவர் பதவியை சுழற்சி முறையில் நியமித்துக் கொள்வது
aichichi vivakarankalil mutivu etuppatil intiya, inkilantu, astireliya variyankalukku kututal atikaram; varumanattilum inta mun?u variyankalukku atika chatavita otukkitu; test pottikalai iru pirivukalaka natattuvatu, 9vatu, 10vatu renk en?al irantam pirivukku orankattuvatu (itilum i, i, a anikalukku vilakku alikkappatum); iru nattu totarkalukkana attavanaiyai champantappatta variyankale mutivu cheyvatu; irantu antukalukku oru mu?ai charvatecha alavilana aichichi kirikket totarai intiyavil kattayam natattuvatu; talaivar pataviyai chuza?chi mu?aiyil niyamittuk kolvatu
2. ஆ தலைவராக உள்ள கங்குலியையும் விசாரித்தது
a talaivaraka ulla kankuliyaiyum vicharittatu
3. 82 கோடி இந்தியர்களுக்கு மாதாமாதம் 5 கிலோ அரிசி அல்லது கோதுமையும் தானியங்களும் மலிவு விலையில் கிடைப்பதை உறுதி செய்யும் பிரமாண்டமான திட்டத்தை பார்த்து பல நாடுகள் பிரமித்து நிற்கும்போது, யாருக்குதான் அதை எதிர்த்து வாக்களிக்க துணிவு வரும்? அ
82 koti intiyarkalukku matamatam 5 kilo arichi allatu kotumaiyum taniyankalum malivu vilaiyil kitaippatai u?uti cheyyum piramantamana tittattai parttu pala natukal piramittu ni?kumpotu, yarukkutan atai etirttu vakkalikka tunivu varum? a
4. மதம், மொழி, ஜாதி, கட்சி, ஊர் போன்ற குறுகிய நோக்கங்கள் இல்லாமல் மனுதாரரின் நிலையையும் குற்றத்தின் தன்மையையும் பரிசீலித்து பாரபட்சமின்றி ஜனாதிபதி முடி வெடுக்க வேண்டும் என்பது அ
matam, mozi, jati, katchi, ur pon?a ku?ukiya nokkankal illamal manutararin nilaiyaiyum ku??attin tanmaiyaiyum parichilittu parapatchamin?i janatipati muti vetukka ventum enpatu a
a means
1. habitually orderly and clean in appearance or habits
2. the female of various other large animals, as the elephant or whale.
3. to think of with a sense of loss
4. a distressing sensation in a particular part of the body
5. to express a wish to obtain; ask for; request
6. the state of being despised; dishonor; disgrace.
7. the act of looking on or contemplating with pleasure
Transliteration : ā Other spellings : a
Meanings in english :
As noun :
admiration
admiration
second vowel of the alpha bet one become born a woman cow or bull cow she buffalo she elk gayal interjection of pity regret pain desire contempt particle expressive of eager desire gaping for a thing as he wanders in quest of what he can get affix of inter rogation
Meaning of a in tamil
irantamuyirezuttu / இரண்டாமுயிரெழுத்து
a chontrachtion of the infinitive aka / a contraction of the infinitive ஆகto bechome as pen nappiṟantaval / to become as பெண் ணாப்பிறந்தவள்pachuppotu / பசுப்பொதுpenpachu / பெண்பசுpen nerumai / பெண் ணெருமைpenma rai / பெண்ம ரைirakkach chol / இரக்கச் சொல்avenṟutiriki ṟan / ஆவென்றுதிரிகி றான்vina as vizittana is he awake 1 / வினா as விழித்தானா is he awake 1
Identical words :
aranar ( ஆரஞர் ) - abundant sorrowaṟṟarachu ( ஆற்றரசு ) - another species of ficus growing in the vicinity of riversataṟukka ( ஆடறுக்க ) - to slay sheepaniyaṟaiya ( ஆணியறைய ) - to drive a nailalanuppa ( ஆளனுப்ப ) - to send a messen geratintukuṟṟi ( ஆதீண்டுகுற்றி ) - rubbing post or stone for cowsappi ( ஆப்பி ) - cow dungaa ( ஆஅ ) - interjection expressive of surpriseaktiym ( ஆகடியம் ) - mockeryakatiyampanna ( ஆகடியம்பண்ண ) - to mockakantalan ( ஆகண்டலன் ) - indraakamam ( ஆகமம் ) - tree in generalakamappiramanam ( ஆகமப்பிரமாணம் ) - one of the eight laws of evidence or modes of ascertaining truth from the instructions of learned menakamamalaivu ( ஆகமமலைவு ) - anything contrary to the doctrines of the agamasakamanam ( ஆகமனம் ) - reaching a place
Tamil Examples :
aichichi vivakarankalil mutivu etuppatil intiya, inkilantu, astireliya variyankalukku kututal atikaram; varumanattilum inta mun?u variyankalukku atika chatavita otukkitu; test pottikalai iru pirivukalaka natattuvatu, 9vatu, 10vatu renk en?al irantam pirivukku orankattuvatu (itilum i, i, a anikalukku vilakku alikkappatum); iru nattu totarkalukkana attavanaiyai champantappatta variyankale mutivu cheyvatu; irantu antukalukku oru mu?ai charvatecha alavilana aichichi kirikket totarai intiyavil kattayam natattuvatu; talaivar pataviyai chuza?chi mu?aiyil niyamittuk kolvatu
a talaivaraka ulla kankuliyaiyum vicharittatu
3. 82 கோடி இந்தியர்களுக்கு மாதாமாதம் 5 கிலோ அரிசி அல்லது கோதுமையும் தானியங்களும் மலிவு விலையில் கிடைப்பதை உறுதி செய்யும் பிரமாண்டமான திட்டத்தை பார்த்து பல நாடுகள் பிரமித்து நிற்கும்போது, யாருக்குதான் அதை எதிர்த்து வாக்களிக்க துணிவு வரும்? அ
82 koti intiyarkalukku matamatam 5 kilo arichi allatu kotumaiyum taniyankalum malivu vilaiyil kitaippatai u?uti cheyyum piramantamana tittattai parttu pala natukal piramittu ni?kumpotu, yarukkutan atai etirttu vakkalikka tunivu varum? a
4. மதம், மொழி, ஜாதி, கட்சி, ஊர் போன்ற குறுகிய நோக்கங்கள் இல்லாமல் மனுதாரரின் நிலையையும் குற்றத்தின் தன்மையையும் பரிசீலித்து பாரபட்சமின்றி ஜனாதிபதி முடி வெடுக்க வேண்டும் என்பது அ
matam, mozi, jati, katchi, ur pon?a ku?ukiya nokkankal illamal manutararin nilaiyaiyum ku??attin tanmaiyaiyum parichilittu parapatchamin?i janatipati muti vetukka ventum enpatu a
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
ashtatachopapuranamashtaichchuvariyamakavapumiakakklngkuakangkichaiakachakamanamastmnmastamamastamiakachakamiakachakkalakachapatchiakachamantalamastamikkaiastamastiakachamayamastiniastiramastu