chatchi meaning in english


Word: சாட்சி - The tamil word have 6 characters and have more than one meaning in english.
chatchi means
1. an attesting declaration; testimony; evidence.
2. evidence in support of a fact or statement; proof.
3. something delivered as security for the payment of a debt or fulfillment of a promise, and subject to forfeiture on failure to pay or fulfill the promise.
4. a power or right delegated or given; authorization
5. the spiritual part of humans regarded in its moral aspect, or as believed to survive death and be subject to happiness or misery in a life to come
6. the state or process of being absorbed .
7. manifestation of a high mental capacity

Transliteration : cāṭci Other spellings : chatchi

Meanings in english :

As noun :
attestation
absorption

Meaning of chatchi in tamil

chakshi / சாக்ஷி
kantavan / கண்டவன்cholluncha tchi / சொல்லுஞ்சா ட்சிutara nam / உதார ணம்chivachatchi / சீவசாட்சிichchurachatchi / ஈச்சுரசாட்சிchaitanniyam / சைதன்னியம்

Identical words :

chatchiketka ( சாட்சிகேட்க ) - to hearchatchikotukka ( சாட்சிகொடுக்க ) - to witnesschatchikatta ( சாட்சிகாட்ட ) - to produce autho rities for an assertionchatchikora ( சாட்சிகோர ) - to summon as a witnesschatchikkattalai ( சாட்சிக்கட்டளை ) - subpoenachatchikkaran ( சாட்சிக்காரன் ) - witnesschatchichampantam ( சாட்சிசம்பந்தம் ) - evidence and tes timonychatchiruchu ( சாட்சிருசு ) - evidencechatchicholla ( சாட்சிசொல்ல ) - to give evidencechatchiyita ( சாட்சியிட ) - to take or call to witness concerning a transactionchatchiyoppanai ( சாட்சியொப்பனை ) - evidencechatchivanka ( சாட்சிவாங்க ) - to hear the deposition from a witnesschatchivita ( சாட்சிவிட ) - to produce witnesschatchivilanka ( சாட்சிவிளங்க ) - to examine witnesseschatchivaikka ( சாட்சிவைக்க ) - to call or take one to witness

Tamil Examples :

1. அப்போது, உயர் நீதிமன்றத்தின் எல்லைக்கு உட்பட்ட அனைத்து உரிமையியல் மற்றும் குற்றவியல் நீதிமன்றங்களிலும் சாட்சி விசாரணை தமிழில்தான் நடத்தப்பட வேண்டும்
appotu, uyar nitiman?attin ellaikku utpatta anaittu urimaiyiyal ma??um ku??aviyal nitiman?ankalilum chatchi vicharanai tamiziltan natattappata ventum

2. இன்றைய அழகிப் போட்டிகள் வெறும் உடல் அழகை பார்க்காமல் புத்திசாலித்தனத்தையும் எடைபோட நடத்தப்படுகிறது என்பதற்கு சரியான சாட்சி
in?aiya azakip pottikal ve?um utal azakai parkkamal puttichalittanattaiyum etaipota natattappatuki?atu enpata?ku chariyana chatchi
3. ‘ஒருவர் பேச்சு பிடிக்கவில்லையா, அவர் மீது தாக்குதல் நடத்து; எழுதியதை ஏற்க முடியவில்லையா, பத்திரிகையை கொளுத்து; திரைப்படத்தை ரசிக்க மனமில்லையா, தியேட்டர்களை அடித்து நொறுக்கு’ என்று மனம் போன போக்கில் அராஜகத்தை கட்டவிழ்த்து விடும் குழுக்கள் அதிகரித்து வருவதே சாட்சி
‘oruvar pechchu pitikkavillaiya, avar mitu takkutal natattu; ezutiyatai e?ka mutiyavillaiya, pattirikaiyai koluttu; tiraippatattai rachikka manamillaiya, tiyettarkalai atittu no?ukku’ en?u manam pona pokkil arajakattai kattavizttu vitum kuzukkal atikarittu varuvate chatchi
4. நாடு முழுவதும் தினமும் நடக்கும் அதிகாரிகள் மாற்றம் இதற்கு சாட்சி
natu muzuvatum tinamum natakkum atikarikal ma??am ita?ku chatchi
5. ’ போன்ற பாடல்கள் அவரது குரல் பொருத்தத்துக்கு சாட்சி
’ pon?a patalkal avaratu kural poruttattukku chatchi
Tamil to English
English To Tamil