chan meaning in english


Word: சாண் - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
Transliteration : cāṇ Other spellings : chan

Meanings in english :

span of twelve fingers' breadth
form the end of the thumb to the end of the little finger extended

Meaning of chan in tamil

oralavu / ஓரளவு

Identical words :

chankumpi ( சாண்கும்பி ) - abdomen a span longchanvayiṟṟukkuppatupata ( சாண்வயிற்றுக்குப்பாடுபட ) - to labor for the cravings of the belly a span longchanvayiṟuvalarkka ( சாண்வயிறுவளர்க்க ) - to get a mere livelihoodchanchilai ( சாண்சீலை ) - fore lap

Tamil Examples :

1. வறுமைக்கோட்டுக்கு கீழே உள்ள ஏழைகளை மேலே தூக்கிவிட மத்திய, மாநில அரசுகள் ஏராளமான திட்டங்கள் தீட்டி செயல்படுத்தி வந்தாலும், சாண் ஏறினால் முழம் சறுக்கிய கதையாக புது ஏழைகள் உருவாகி வருவதை தடுக்க இயலவில்லை
va?umaikkottukku kize ulla ezaikalai mele tukkivita mattiya, manila arachukal eralamana tittankal titti cheyalpatutti vantalum, chan e?inal muzam cha?ukkiya kataiyaka putu ezaikal uruvaki varuvatai tatukka iyalavillai
2. ஒரு ஜனநாயக நாட்டை ஆள்வது எவ்வளவு கடினமான விஷயம் என்பதும், சாண் ஏறினால் முழம் சறுக்கும் நிர்வாகத் தூணில் நகராமல் ஒட்டிக் கொண்டிருக்கவே அசாத்திய மனதிடம் தேவை என்பதும் அந்த நாற்காலியில் ஏறி உட்கார்ந்த பிறகுதான் உறைக்கிறது
oru jananayaka nattai alvatu evvalavu katinamana vishayam enpatum, chan e?inal muzam cha?ukkum nirvakat tunil nakaramal ottik kontirukkave achattiya manatitam tevai enpatum anta na?kaliyil e?i utkarnta pi?akutan u?aikki?atu
Tamil to English
English To Tamil