kataikal meaning in english


Word: கடைகால் - The tamil word have 7 characters and have more than one meaning in english.
kataikal means
1. the natural or prepared ground or base on which some structure rests.

Transliteration : kaṭaikāl Other spellings : kataikal

Meanings in english :

As noun :
foundation
excavation for laying the foundation small iron bucket for drawing water

Meaning of kataikal in tamil

astiva ram / அஸ்திவா ரம்

Tamil Examples :

1. அதுபோல, டாஸ்மாக் கடைகள் உள்ள சாலைகளின் திருப்பு முனையில் நின்று கொண்டு வாகன சோதனையில் இளைஞர்களை குறிவைத்து பிடிக்கின்றனர்
atupola, tasmak kataikal ulla chalaikalin tiruppu munaiyil nin?u kontu vakana chotanaiyil ilainarkalai ku?ivaittu pitikkin?anar
2. என்பதை ஒவ்வொரு இளைஞனும் உணர்ந்தால் போதும், மது கடைகள் இருந்தாலும் சமுதாயத்தில் மதுவினால் ஏற்படும் இருள் விலகி நம்பிக்கை ஒளிபிறக்கும்
enpatai ovvoru ilainanum unarntal potum, matu kataikal iruntalum chamutayattil matuvinal e?patum irul vilaki nampikkai olipi?akkum
3. பிளாட்பார கடைகள் ஆக்கிரமிக்கின்றன
pilatpara kataikal akkiramikkin?ana
4. எனவே தாக்குதலுக்கு இரையானது எந்த மதத்தினரின் கடைகள் என்பதை சொல்லத் தேவையில்லை
enave takkutalukku iraiyanatu enta matattinarin kataikal enpatai chollat tevaiyillai
5. வெள்ளத்தில் சிக்கி சீரழிந்து சொந்த ஊர் திரும்பியவர்கள் கூறும் கதைகள் கண்ணீரை வரவழைக்கிறது
vellattil chikki chirazintu chonta ur tirumpiyavarkal ku?um kataikal kannirai varavazaikki?atu
Tamil to English
English To Tamil