kotu meaning in english


Word: கோது - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
kotu means
1. a currycomb .
2. Informal.
3. to dig or scoop out
4. to form an enclosure round; encircle

Transliteration : kōtu Other spellings : kotu

Meanings in english :

Meaning of kotu in tamil

கிறேன் / கிறேன்
கோதினேன் / கோதினேன்ven / வேன்கோத / கோதபறவைமூக்கினாற் கோத / பறவைமூக்கினாற் கோதமயிர் கோத / மயிர் கோதகுழாயாக்க / குழாயாக்கஇதழ்கோத / இதழ்கோத

Identical words :

kotupata ( கோதுபட ) - to be in faultkotumai ( கோதுமை ) - wheatkotumpaimani ( கோதும்பைமணி ) - grain of wheatkotumpaiyarichi ( கோதும்பையரிசி ) - wheat when huskedkotumaittavitu ( கோதுமைத்தவிடு ) - bran of wheat

Tamil Examples :

1. இதேபோல், எதிரும், புதிருமான கட்சிகள் என்று எங்களை நினைத்து கொண்டிருப்பது மக்கள்தான்; நாங்கள் அல்ல என்பதையும் இரு கட்சிகளும் கடைசி கூட்டத் தொடரில் கோடு காட்டிவிட்டு சென்றுள்ளன
itepol, etirum, putirumana katchikal en?u enkalai ninaittu kontiruppatu makkaltan; nankal alla enpataiyum iru katchikalum kataichi kuttat totaril kotu kattivittu chen?ullana
2. அரிசிக்கு இப்படி காரணம் சொன்ன மத்திய அரசு, வடமாநிலங்களில் விளையும் கோது மைக்கு எந்த காரணத்தையும் சொல்லவில்லை
arichikku ippati karanam chonna mattiya arachu, vatamanilankalil vilaiyum kotu maikku enta karanattaiyum chollavillai
3. நம்மூராக இருந்தால் ஊதா கலர் கோடு போட்ட சட்டை அணிந்த முன்னூறு பேரையாவது போலீஸ் மடக்கி விசாரித்திருக்கும்
nammuraka iruntal uta kalar kotu potta chattai aninta munnu?u peraiyavatu polis matakki vicharittirukkum
4. வங்கிகளும் சில அரசு அலுவலகங்களும் கவுன்டர்கள் முன்னால் மஞ்சள் கோடு போட்டு வரிசை ஒழுங்கு பற்றி பாடம் நடத்த துணிந்த பிறகும் மாற்றம் தெரியவில்லை
vankikalum chila arachu aluvalakankalum kavuntarkal munnal manchal kotu pottu varichai ozunku pa??i patam natatta tuninta pi?akum ma??am teriyavillai
5. மாநிலத்தின் பொருளாதாரம் அடிவாங்கும்போது சராசரி மக்களின் முதுகில்தான் கோடு விழும்
manilattin porulataram ativankumpotu charachari makkalin mutukiltan kotu vizum
Tamil to English
English To Tamil