machu meaning in english


Word: மாசு - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
machu means
1. something that mars one's character or reputation; blemish; flaw.
2. a natural spot or patch of color different from that of the basic color, as on the body of an animal.
3. a defect impairing legal soundness or validity.
4. a trace of infection, contamination, or the like.
5. to diminish or destroy the purity of; stain; sully
6. lack or want, especially of something essential to perfection or completeness; deficiency
7. responsibility for failure or a wrongful act
8. any similar mass, especially of smoke or dust.

Transliteration : mācu Other spellings : machu

Meanings in english :

As noun :
flaw
defect fault cloud galaxy milky way

Meaning of machu in tamil

azukku / அழுக்கு
mekam / மேகம்krumai / கருமைpalvitimantalam / பால்வீதிமண்டலம்

Identical words :

machutirppan ( மாசுதீர்ப்பான் ) - barbermachunm ( மாசுணம் ) - rock snake

Tamil Examples :

1. அதில் மாசு கலப்பதை தடுக்க வேண்டும் என்று 1985ம் ஆண்டு பிரதமராக இருந்த ராஜிவ் காந்தி அறிவித்து, அதற்கு நிதியும் ஒதுக்கப்பட்டது
atil machu kalappatai tatukka ventum en?u 1985m antu piratamaraka irunta rajiv kanti a?ivittu, ata?ku nitiyum otukkappattatu
2. மாசு கட்டுப்பாடு வாரியத்திலும் தீயணைப்பு துறையிலும் மகிழ்ச்சி பொங்குகிறது
machu kattuppatu variyattilum tiyanaippu tu?aiyilum makizchchi ponkuki?atu
3. கேள்வியை எதிர்கொண்டது தமிழக மாசு கட்டுப்பாடு வாரியம்
kelviyai etirkontatu tamizaka machu kattuppatu variyam
4. அதிகமாக மது அருந்துவது, புகை பிடிப்பது, நள்ளிரவு வரை விழித்திருந்து டீவி பார்ப்பது, சத்து குறைந்த உணவு உண்பது, சூழல் மாசு படுவது என கூடுதல் காரணங்களை அடுக்க முடியும்
atikamaka matu aruntuvatu, pukai pitippatu, nalliravu varai vizittiruntu tivi parppatu, chattu ku?ainta unavu unpatu, chuzal machu patuvatu ena kututal karanankalai atukka mutiyum
5. சர்வதேச கடலில் இருந்து ஈரான் கடலுக்குள் இழுத்துச் சென்று அங்கிருந்து துறைமுகம் வரைக்கும் கசியவிட்டு மொத்த பிராந்தியத்தையும் மாசு படுத்தும் வேலையை அறிவுள்ளவர்கள் செய்வார்களா? ஈரான் சொல்லும் காரணம் அண்டப்புழுகு, ஜமுக்காளத்தில் வடிகட்டிய பொய் என்கிறார்கள் நமது அதிகாரிகள்
charvatecha katalil iruntu iran katalukkul izuttuch chen?u ankiruntu tu?aimukam varaikkum kachiyavittu motta pirantiyattaiyum machu patuttum velaiyai a?ivullavarkal cheyvarkala? iran chollum karanam antappuzuku, jamukkalattil vatikattiya poy enki?arkal namatu atikarikal
Tamil to English
English To Tamil