natunilai meaning in english


Word: நடுநிலை - The tamil word have 7 characters and have more than one meaning in english.
natunilai means
1. a stage or point in or as if in progression or retrogression
2. International Law. the application of judicial methods to the settlement of international disputes.
3. International Law. an attempt to effect a peaceful settlement between disputing nations through the friendly good offices of another power.

Transliteration : naṭunilai Other spellings : natunilai

Meanings in english :

As noun :
arbitration

Identical words :

natunilaimantiram ( நடுநிலைமந்திரம் ) - incantation in the saiva worshipnatunilaimai ( நடுநிலைமை ) - mediocrity

Tamil Examples :

1. ஒரு நாட்டில் நீதித்துறை நடுநிலை தவறாமல் செயல்பட்டால் போதும், அந்த நாட்டில் அரசும், நிர்வாகமும், மக்களும் என்று எல்லாமும் நல்ல படியாகவே இயங்கும்
oru nattil nitittu?ai natunilai tava?amal cheyalpattal potum, anta nattil arachum, nirvakamum, makkalum en?u ellamum nalla patiyakave iyankum
2. இதெல்லாம் நடுநிலை பிறழாத நீதிமானுக்கு பொருந்தாத இயல்புகள்
itellam natunilai pi?azata nitimanukku poruntata iyalpukal
3. அசுர பலத்துடன் ஆளுங்கட்சி அமர்ந்திருந்த காலத்திலும் எதிர் கட்சிகளுக்கும் கருத்துக்களுக்கும் வாய்ப்பு வழங்கி ஜனநாயகத்துக்கு உரமூட்டிய நடுநிலை பிறழாத சபாநாயகர்களையும் பெருந்தன்மையான முதலமைச்சர்களையும் பார்த்திருக்கிறோம்
achura palattutan alunkatchi amarntirunta kalattilum etir katchikalukkum karuttukkalukkum vayppu vazanki jananayakattukku uramuttiya natunilai pi?azata chapanayakarkalaiyum peruntanmaiyana mutalamaichcharkalaiyum parttirukki?om
4. நடுநிலை என்று யாரும் இருப்பதாக தெரியவில்லை
natunilai en?u yarum iruppataka teriyavillai
Tamil to English
English To Tamil