param meaning in english


Word: பாரம் - The tamil word have 5 characters and have more than one meaning in english.
param means
1. Physics. the force that gravitation exerts upon a body, equal to the mass of the body times the local acceleration of gravity
2. of great amount, quantity, or size; extremely large; massive
3. heaviness or weight .
4. that which is borne with difficulty; obligation; onus
5. the quantity that can be or usually is carried at one time, as in a cart.
6. Physics. force per unit area. Symbol
7. Education. a policy of holding schools and teachers accountable for students' academic progress by linking such progress with funding for salaries, maintenance, etc.
8. an instance of being responsible

Transliteration : pāram Other spellings : param

Meanings in english :

As noun :
heaviness
burden load accountability heinousness lethargy fever charge commitment

Meaning of param in tamil

a candy / a candy
being twenty eight tulam / being twenty eight துலாம்kanam / கனம்chumai / சுமைuttaravatam / உத்தரவாதம்vruttm / வருத்தம்kotumai / கொடுமைtalaipparam / தலைப்பாரம்poṟuppu / பொறுப்புoppuvikkai / ஒப்புவிக்கை

Identical words :

paramparaikkani ( பாரம்பரைக்காணி ) - land pos sessed from ancestorsparampota ( பாரம்போட ) - to put a weight on olasparampariyam ( பாரம்பரியம் ) - tradition

Tamil Examples :

1. இதுபோன்ற வாகனங்களால் விபத்துகள் ஏற்படுவது ஒரு பக்கம் என்றால், முன்னால் செல்லும் கம்பி பாரம் ஏற்றிய வாகனம் மீது தங்கள் வாகனம் மோதி விடக்கூடாது என்ற பதற்றத்தில், பின்னால் வரும் வாகன ஓட்டிகள் இடது அல்லது வலதுபுறம் திரும்பும்போது, அதனாலும் பல விபத்துக்கள் ஏற்படுகின்றன
itupon?a vakanankalal vipattukal e?patuvatu oru pakkam en?al, munnal chellum kampi param e??iya vakanam mitu tankal vakanam moti vitakkutatu en?a pata??attil, pinnal varum vakana ottikal itatu allatu valatupu?am tirumpumpotu, atanalum pala vipattukkal e?patukin?ana
2. அப்படியே பாரம் ஏற்றி நெருக்கும்போது எதிராளியின் மன உறுதி நொறுங்குவதை மனக்கண்ணில் பார்த்து ரசிப்பேன்’ என்கிறார்
appatiye param e??i nerukkumpotu etiraliyin mana u?uti no?unkuvatai manakkannil parttu rachippen’ enki?ar
3. அதிக பாரம் ஏற்றிய வண்டி மீது கடைசியாக வைத்த மயிலிறகால் குடை சாய்ந்த கதையாக, பெண்களுக்கு எதிரான கொடுமைகளை தினந்தோறும் பார்த்தும் படித்தும் மனம் கொதித்தும் வெளிப்படுத்த வழி தெரியாததால் அடக்கி வைத்திருந்த கோபமெல்லாம் திடீரென வெடித்துக் கிளம்பி எரிமலைக் குழம்பாக வடிந்திருக்கிறது
atika param e??iya vanti mitu kataichiyaka vaitta mayili?akal kutai chaynta kataiyaka, penkalukku etirana kotumaikalai tinanto?um parttum patittum manam kotittum velippatutta vazi teriyatatal atakki vaittirunta kopamellam titirena vetittuk kilampi erimalaik kuzampaka vatintirukki?atu
4. குடும்ப பாரம் காரணமாக இருக்கலாம்
kutumpa param karanamaka irukkalam
5. மன பாரத்துக்கு சற்றும் இளைத்ததில்லை உடல் பாரம்
mana parattukku cha??um ilaittatillai utal param
Tamil to English
English To Tamil