malai meaning in english


Word: மாலை - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
malai means
1. a representation of such a wreath or festoon.
2. a quantity of gold coins
3. Mathematics. a continuous extent of length, straight or curved, without breadth or thickness; the trace of a moving point.
4. a line of persons or things so arranged
5. the period from sunset to bedtime
6. a large and stately mansion or building.
7. an adult female person.

Transliteration : mālai Other spellings : malai

Meanings in english :

As noun :
garland
line
As adjective :
gold

Meaning of malai in tamil

orpirapantam / ஓர்பிரபந்தம்
ozungku / ஒழுங்குiyalpu / இயல்புantippozutu / அந்திப்பொழுதுas kantamalai / as கண்டமாலைaranmanai / அரண்மனைpen / பெண்

Identical words :

As noun :
malaimaṟṟu ( மாலைமாற்று ) - exchange of gar lands
malaikkan ( மாலைக்கண் ) - night blindnessmalaichuta ( மாலைசூட ) - to adorn with a garlandmalaikatta ( மாலைகட்ட ) - nmalaikokka ( மாலைகோக்க ) - to string a gar landmalaikkannan ( மாலைக்கண்ணன் ) - pur blind personmalaichatta ( மாலைசாத்த ) - to adorn an idolmalaichuzaṟṟiyeṟiya ( மாலைசுழற்றியெறிய ) - to cast a gar land at random to ascertain the successor to a deceased king by its falling on the personmalainuzainchan ( மாலைநுழைஞ்சான் ) - dark bird with white breast which nestles in the sand at duskmalaineram ( மாலைநேரம் ) - evening timemalaipota ( மாலைபோட ) - to put a garland on one's neckmalaippan ( மாலைப்பண் ) - kind of tunemalaippatanir ( மாலைப்பதநீர் ) - palmyra sap taken in the eveningmalaimachankukiṟaneram ( மாலைமசங்குகிறநேரம் ) - dusk of eveningmalaiyani ( மாலையணி ) - ornaments of wreaths

Tamil Examples :

1. பஞ்ச பாண்டவர்கள் வனவாசம் சென்றபோது, மேற்கு தொடர்ச்சி மலை வழியாக மதுக்கரை பகுதிக்கு வந்துள்ளனர்
pancha pantavarkal vanavacham chen?apotu, me?ku totarchchi malai vaziyaka matukkarai pakutikku vantullanar

2. மற்ற சகோதரர்களை மலை அடிவாரத்தில் தங்கவைத்துவிட்டு, தருமன் மட்டும் மலை மீது ஏறி, சிவனை வழிபட்டுள்ளார்
ma??a chakotararkalai malai ativarattil tankavaittuvittu, taruman mattum malai mitu e?i, chivanai vazipattullar
3. எல்லாவற்றுக்கும் மேலாக, இயற்கையை அழித்து கட்டிடங்கள் கட்டுதல், மலை களின் விளிம்பு பகுதிகளை வசிப்பிடங்களாக ஆக்குதல் போன்றவற்றை தடுக்கவேண்டும்
ellava??ukkum melaka, iya?kaiyai azittu kattitankal kattutal, malai kalin vilimpu pakutikalai vachippitankalaka akkutal pon?ava??ai tatukkaventum
4. மலை போல் நிற்கும் இந்த பிரச்னைகளுக்கு எல்லாம் தீர்வு காண வேண்டிய கட்டாயத்தில் இருக்கும் மத்திய அரசு, ‘இந்திக்கு முக்கியத்துவம்’ என்ற தேவையற்ற ஒரு சர்ச்சையை கிளப்பி, எதிர்க்கட்சிகளின் வாயில் அவலாக விழுந்துள்ளது
malai pol ni?kum inta pirachnaikalukku ellam tirvu kana ventiya kattayattil irukkum mattiya arachu, ‘intikku mukkiyattuvam’ en?a tevaiya??a oru charchchaiyai kilappi, etirkkatchikalin vayil avalaka vizuntullatu
5. புதிய தெலங்கானா மாநிலத்தில் மலை வாழ் மக்களும், விவசாயிகளும், நிலக்கரி சுரங்க தொழிலாளர்களும் அதிகமாக உள்ளனர்
putiya telankana manilattil malai vaz makkalum, vivachayikalum, nilakkari churanka tozilalarkalum atikamaka ullanar
Tamil to English
English To Tamil