manam meaning in english


Word: மானம் - The tamil word have 5 characters and have more than one meaning in english.
manam means
1. a source of credit or distinction
2. friendly or well-disposed regard; goodwill
3. large in number; numerous
4. the state or feeling of being proud.
5. nobility or elevation of character; worthiness
6. susceptibility to this feeling
7. indicative of, accompanied by, or proceeding from bashfulness.
8. responsibility for failure or a wrongful act

Transliteration : māṉam Other spellings : manam

Meanings in english :

As noun :
honor
favor dignity bashfulness fault
As adjective :
lunar

Meaning of manam in tamil

peruntanmai / பெருந்தன்மை
perumai / பெருமைvet kam / வெட் கம்alvu / அளவுchatu / சதுkuṟṟm / குற்றம்uvamai / உவமைforvanam / forவானம்siderial as chaurama nam / siderial as சௌரமா னம்chantiramanam / சாந்திரமானம்

Identical words :

manampati ( மானம்பாடி ) - sky larkmanamparttanatu ( மானம்பார்த்தநாடு ) - country

Tamil Examples :

1. காப்பாற்ற கூட, நேரமில்லாத நிலையில், துடிதுடித்து இறந்த அந்த காக்கைக்காக மனம் வருந்தியவர்கள் ஏராளம்
kappa??a kuta, neramillata nilaiyil, tutitutittu i?anta anta kakkaikkaka manam varuntiyavarkal eralam
2. அந்தக் காட்சியின் வழி மனம் லேசாகிறது அல்லது கனமாகிறது
antak katchiyin vazi manam lechaki?atu allatu kanamaki?atu
3. இந்திய சாப்ட்வேர் துறையில் வரு மானம் 10 ஆயிரம் கோடி டாலர்
intiya chaptver tu?aiyil varu manam 10 ayiram koti talar
4. எல்லாருமே இப்படி சொல்லியிருக்கிறார்களே என சிலர் மனம் மாறுவது உண்டு
ellarume ippati cholliyirukki?arkale ena chilar manam ma?uvatu untu
5. எனினும், அப்பேர்ப்பட்ட படேலின் பிறந்தநாளை முன்னிட்டு ஊடகங்களில் விளம்பரம் வெளியிட்டு கவுரவிக்க மத்திய அரசுக்கு இப்போதுதான் மனம் வந்திருக்கிறது என மோடி சொல்வதையும் மறுப்பதற்கில்லை
eninum, apperppatta patelin pi?antanalai munnittu utakankalil vilamparam veliyittu kavuravikka mattiya arachukku ippotutan manam vantirukki?atu ena moti cholvataiyum ma?uppata?killai
Tamil to English
English To Tamil