tay meaning in english


Word: தாய் - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
tay means
1. a mother-in-law, stepmother, or adoptive mother.
2. a body of water confined by a dam.
3. rise or derivation from a particular source
4. the head or ruler of a tribe or clan
5. of, of the nature of, or constituting principal or capital

Transliteration : tāy Other spellings : tay

Meanings in english :

As noun :
mother
dam chief

Meaning of tay in tamil

annai / அன்னை
vilankin tay / விலங்கின் தாய்chiṟiyatay / சிறியதாய்chiṟiyataymuṟai and periyatay / சிறியதாய்முறை and பெரியதாய்mutanmai / முதன்மை

Identical words :

taymakalechal ( தாய்மகளேசல் ) - certain poem in which a daughter is reproached by her mothertaykkaṟaiyan ( தாய்க்கறையான் ) - large white anttayvazichchuṟṟam ( தாய்வழிச்சுற்றம் ) - maternal consanguinitytaykkampu ( தாய்க்கம்பு ) - stick with which childrentaykkarumpu ( தாய்க்கரும்பு ) - parent sugar canetaykkani ( தாய்க்காணி ) - land of the first qualitytaykkiramam ( தாய்க்கிராமம் ) - principal village or hamlettaykkizanku ( தாய்க்கிழங்கு ) - principal escu lent roottaychchittu ( தாய்ச்சீட்டு ) - original bondtaychchottai ( தாய்ச்சோட்டை ) - longing of a child for its mothertaytakappanillatapillai ( தாய்தகப்பனில்லாதபிள்ளை ) - or phantaymaman ( தாய்மாமன் ) - maternal uncletayvazi ( தாய்வழி ) - rela tives in the maternal linetayvazai ( தாய்வாழை ) - original plantain treetaychchi ( தாய்ச்சி ) - vul

Tamil Examples :

1. கேரளாவைச் சேர்ந்த அவர், ஒரு பெண் குழந்தைக்கு தாய்
keralavaich chernta avar, oru pen kuzantaikku tay

2. அதேபோல், தாய் மொழியும் மிக உயர்ந்தது என்று சொல்லத் தேவையில்லை
atepol, tay moziyum mika uyarntatu en?u chollat tevaiyillai
3. தாய் மொழியில் படித்தால் மட்டுமே இளம் வயதில் எந்த பாடமும் எளிதில் புரியும்
tay moziyil patittal mattume ilam vayatil enta patamum elitil puriyum
4. சீனா, ஜப்பான் உட்பட பல நாடுகளில் தாய் மொழியில்தான் கல்வி கற்பிக்கப்படுகிறது
china, jappan utpata pala natukalil tay moziyiltan kalvi ka?pikkappatuki?atu
5. ஆனால், இந்தியாவில் மட்டும்தான், ஆங்கில மோகம் காரணமாக தாய் மொழி பின்னுக்கு தள்ளப்பட்டுள்ளது
anal, intiyavil mattumtan, ankila mokam karanamaka tay mozi pinnukku tallappattullatu
Tamil to English
English To Tamil