virotam meaning in english


Word: விரோதம் - The tamil word have 7 characters and have more than one meaning in english.
virotam means
1. variety; multiformity.
2. assertion of the contrary or opposite; denial.
3. the direct opposite

Transliteration : virōtam Other spellings : virotam

Meanings in english :

As noun :
hatred
animosity diversity contradiction
en mity contrariety antithesis figure in rhetoric

Meaning of virotam in tamil

pkai / பகை
veṟṟumai / வேற்றுமைalangkaram / அலங்காரம்

Identical words :

virotampanna ( விரோதம்பண்ண ) - to opposevirotampecha ( விரோதம்பேச ) - to speak with envy

Tamil Examples :

1. நீண்டகாலமாக நடிப்பவர், அரசியலும் செய்பவர் என்றால் அவர் மீது பலருக்கு விரோதம் ஏற்பட சந்தர்ப்பங்கள் அதிகம்
nintakalamaka natippavar, arachiyalum cheypavar en?al avar mitu palarukku virotam e?pata chantarppankal atikam
2. கோடிக்கணக்கான மக்கள் கஷ்டப்பட்டு சம்பாதித்த பணத்தை போட்டு வைத்திருக்கும் வங்கிகள் இப்படி செய்வது சட்ட விரோதம் மட்டுமல்ல, பெரும் நம்பிக்கை மோசடி
kotikkanakkana makkal kashtappattu champatitta panattai pottu vaittirukkum vankikal ippati cheyvatu chatta virotam mattumalla, perum nampikkai mochati
3. கலப்பு திருமணத்தால் ஜாதிகளுக்கு இடையே விரோதம் குறையும்; படிப்படியாக ஜாதிகள் ஒழிந்துவிடும் என்று பெரியவர்கள் நம்பினார்கள்
kalappu tirumanattal jatikalukku itaiye virotam ku?aiyum; patippatiyaka jatikal ozintuvitum en?u periyavarkal nampinarkal
Tamil to English
English To Tamil