anai meaning in english


Word: ஆணை - The tamil word have 3 characters and have more than one meaning in english.
anai means
1. a statement or promise strengthened by such an appeal.
2. a statement or promise strengthened by such an appeal.
3. conformity with fact or reality; verity
4. a person or thing preeminent in its class
5. to require authoritatively; demand
6. a command from a superior court or official to a lower one.
7. a command of a court or judge.
8. an act or instance of enjoining .

Transliteration : āṇai Other spellings : anai

Meanings in english :

As noun :
king
mandate injunction edict conquest

Meaning of anai in tamil

chattiyam / சத்தியம்
vinchapatam / வீண்சபதம்mey / மெய்kttu / கட்டுakkinai / ஆக்கினைataiyalm / அடையாளம்veṟṟi / வெற்றிchanṟorkattalai / சான்றோர்கட்டளை

Identical words :

As noun :
anaivaziniṟṟal ( ஆணைவழிநிற்றல் ) - subjection to the king one of the ten good qualities or virtues of the liberalanaikatattal ( ஆணைகடத்தல் ) - violating an oath
anaichelutta ( ஆணைசெலுத்த ) - to sway the sceptreanaichchakkaram ( ஆணைச்சக்கரம் ) - sceptreanaimiṟa ( ஆணைமீற ) - to disregard conjuration or interdictionanaiyita ( ஆணையிட ) - to take an oathanaivita ( ஆணைவிட ) - to release from an oath

Tamil Examples :

1. மேட்டூர் அணை நீர் திறக்கப்பட்டாலும் அதன் பலனை பெற கால்வாய்களை தூர்வாரி சீர்படுத்த வேண்டும் என்பது காவிரி டெல்டா விவசாயிகளின் தொடர் கோரிக்கை
mettur anai nir ti?akkappattalum atan palanai pe?a kalvaykalai turvari chirpatutta ventum enpatu kaviri telta vivachayikalin totar korikkai
2. தேசிய விவசாயிகள் சங்கம் சேகரித்த புள்ளிவிவரத்தின்படி, மேட்டூர் அணை கட்டியதில் இருந்து இதுவரை 2907
techiya vivachayikal chankam chekaritta pullivivarattinpati, mettur anai kattiyatil iruntu ituvarai 2907
3. இதன் பின்னர், அணை பாதுகாப்பு குறித்த தேசிய அளவிலான கூட்டம் நடைபெற்றது
itan pinnar, anai patukappu ku?itta techiya alavilana kuttam nataipe??atu
4. அதாவது, Ôமுல்லைப் பெரியாறு அணை கேரளாவில் அமைந்துள்ளது
atavatu, Ômullaip periya?u anai keralavil amaintullatu
5. இந்த மனுவை விசாரிக்க தடை எதுவும் இல்லை என்று உச்ச நீதிமன்றத்தில் இருந்து ஆணை வாங்கிவரும்படி கூறியுள்ளார்
inta manuvai vicharikka tatai etuvum illai en?u uchcha nitiman?attil iruntu anai vankivarumpati ku?iyullar
Tamil to English
English To Tamil