chami meaning in english


Word: சாமி - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
chami means
1. the Supreme Being considered with reference to a particular attribute
2. of higher rank; senior
3. of earlier appointment or admission, as to an office, status, or rank
4. an intellectual or spiritual guide or leader.
5. the head or ruler of a tribe or clan
6. a leader of a group, band, etc.
7. an owner of a slave, animal, etc.
8. a woman who has charge of the domestic affairs of a hospital, prison, or other institution.

Transliteration : cāmi Other spellings : chami

Meanings in english :

As noun :
god
lord elder guru chief chieftain matron lady
As adjective :
gold

Meaning of chami in tamil

ktvul / கடவுள்
arukan / அருகன்murukan / முருகன்மூத் தோன் / மூத் தோன்kuru / குருஎச மானன் / எச மானன்talaivi / தலைவிpon / பொன்chamai / சாமை

Identical words :

chamitarichanai ( சாமிதரிசனை ) - sight of the idolchamitturoki ( சாமித்துரோகி ) - traitor to the deitychaminatan ( சாமிநாதன் ) - skanda who was once a guru to siva as the guru and lordchamiparkka ( சாமிபார்க்க ) - to take a sight of the idol in the processionchamimalai ( சாமிமலை ) - pulney rockchamiyati ( சாமியாடி ) - possessed personchamicheyya ( சாமிசெய்ய ) - to celebrate a festival in times of sicknesschamipokam ( சாமிபோகம் ) - land lord's or owner's share

Tamil Examples :

1. சாமி வரம் கொடுத்தாலும், பூசாரி வரம் கொடுக்காத கதைதான்
chami varam kotuttalum, puchari varam kotukkata kataitan
2. அதனால்தான் விலைமதிப்பில்லாத நம் வைரங்களும் ரத்தினங்களும¢ சிம்மாசனங்களும் ஐம்பொன் சாமி சிலைகளும¢ திருடப்பட்டு வெளிநாடுகளில் அதிக விலைக்கு விற்கப்படுகின்றன
atanaltan vilaimatippillata nam vairankalum rattinankaluma¢ chimmachanankalum aimpon chami chilaikaluma¢ tirutappattu velinatukalil atika vilaikku vi?kappatukin?ana
3. தி ருப்பதி ஏழுமலையானை தரிசனம் செய்து திரும்பும் பக்தர்களிடம் ‘திருப்தியாக சாமி கும்பிட்டீர்களா’ என்று கேட்டால் நூற்றுக்குபத்து பேர் மகிழ்ச்சியுடன் தலையாட்டுவார்கள்
ti ruppati ezumalaiyanai tarichanam cheytu tirumpum paktarkalitam ‘tiruptiyaka chami kumpittirkala’ en?u kettal nu??ukkupattu per makizchchiyutan talaiyattuvarkal
4. போதுமடா சாமி என்று தலைமை தேர்தல் ஆணையரே ஒதுங்கிக் கொள்ள, தேர்தல் தள்ளிவைக்கப்பட்டது
potumata chami en?u talaimai tertal anaiyare otunkik kolla, tertal tallivaikkappattatu
5. அதையே லான்ஸ் வேறு மாதிரி சொல்கிறார்: ‘போதும்டா சாமி என்று சொல்லி மொத்தத்தையும் விட்டு விலகும் கட்டம் ஒவ்வொருவர் வாழ்க்கையிலும் வரும்
ataiye lans ve?u matiri cholki?ar: ‘potumta chami en?u cholli mottattaiyum vittu vilakum kattam ovvoruvar vazkkaiyilum varum
Tamil to English
English To Tamil