chikai meaning in english


Word: சிகை - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
chikai means
1. Often, flames. the state or condition of blazing combustion

Transliteration : cikai Other spellings : chikai

Meanings in english :

As noun :
flame
lock of hair left on the crown of the head peacock's crest

Meaning of chikai in tamil

kutumi / குடுமிtazaṟchikai / தழற்சிகைmayiṟchutu / மயிற்சூடு

Identical words :

chikaiyaippaṟṟiyizukka ( சிகையைப்பற்றியிழுக்க ) - to pull by the hairchikaitatu ( சிகைதாடு ) - string for fastening the hair

Tamil Examples :

1. ஒரு பழங்கால சினிமா என்றால், அந்த காலகட்ட மனிதர்களின் உடைகள், சிகை அலங்காரங்கள், சாலைகள், கோயில், குளம், பழக்கவழக்கங்கள் உள்ளிட்ட அனைத்து விஷயங்களையும் காட்டும் பொக்கிஷமாக இருக்கிறது
oru pazankala chinima en?al, anta kalakatta manitarkalin utaikal, chikai alankarankal, chalaikal, koyil, kulam, pazakkavazakkankal ullitta anaittu vishayankalaiyum kattum pokkishamaka irukki?atu
2. வணிகப் பகுதியான லஜ்பத் நகருக்கு நண்பர்களுடன் சென்றபோது, இவரது விசித்திரமான சிகை அலங்காரம், முக அமைப்பை குறிப்பிட்டு கடைக்காரர் ஒருவர் கேலி செய்திருக்கிறார்
vanikap pakutiyana lajpat nakarukku nanparkalutan chen?apotu, ivaratu vichittiramana chikai alankaram, muka amaippai ku?ippittu kataikkarar oruvar keli cheytirukki?ar
Tamil to English
English To Tamil