tinam meaning in english


Word: தினம் - The tamil word have 5 characters and have more than one meaning in english.
tinam means
1. any day of exemption from work
2. computed or measured by the day

Transliteration : tiṉam Other spellings : tinam

Meanings in english :

As noun :
holiday
As adjective :
daily

Meaning of tinam in tamil

nal / நாள்
pakal / பகல்tirunal / திருநாள்as tinan toṟum / as தினந் தோறும்

Identical words :

tinamparkka ( தினம்பார்க்க ) - to distinguish lucky from unlucky days

Tamil Examples :

1. இந்த ஒப்பந்தத்தின் 60ம் ஆண்டு தினம் 2 தினங்களுக்கு முன்பு கொண்டாடப்பட்டது
inta oppantattin 60m antu tinam 2 tinankalukku munpu kontatappattatu
2. அன்றைய தினம் மதுபானங்கள் 2 லட்சத்து 16 ஆயிரம் பெட்டிகளும், பீர், ஒரு லட்சத்து 27 ஆயிரம் பெட்டிகளும் விற்பனையாகியுள்ளது
an?aiya tinam matupanankal 2 latchattu 16 ayiram pettikalum, pir, oru latchattu 27 ayiram pettikalum vi?panaiyakiyullatu
3. பெண்களின் உணர்வுகளுக்கு மதிப்பளித்து இப்படி ஒரு அறிவிப்பை, வரும் 8ம் தேதி சர்வதேச மகளிர் தினம் கொண்டாடப்படும் வேளையில் மத்திய அரசு வெளியிட்டுள்ளது பாராட்டுக்குரியது
penkalin unarvukalukku matippalittu ippati oru a?ivippai, varum 8m teti charvatecha makalir tinam kontatappatum velaiyil mattiya arachu veliyittullatu parattukkuriyatu
4. வார நாட்களில் குடியரசு தினம் வந்தால்
vara natkalil kutiyarachu tinam vantal
5. 2 நாளில் முதல் குடியரசு தினம் கொண்டாடப்பட்டது
2 nalil mutal kutiyarachu tinam kontatappattatu
Tamil to English
English To Tamil