uti meaning in english


Word: உதி - The tamil word have 3 characters and have more than one meaning in english.
uti means
1. this body during a particular lunar month, or during a certain period of time, or at a certain point of time, regarded as a distinct object or entity. Compare full moon , half-moon , new moon , waning moon , waxing moon .
2. to awaken; wake up
3. to form and increase in size by a process of inorganic accretion, as by crystallization.
4. systematic knowledge of the physical or material world gained through observation and experimentation.

Transliteration : uti Other spellings : uti

Meanings in english :

As noun :
moon

Meaning of uti in tamil

க்கிறது / க்கிறது
த்தது / த்ததுக்கும் / க்கும்க்க / க்கஉதயமாக / உதயமாகsometimes of common persons பிறக்க / sometimes of common persons பிறக்கஅவதரிக்க / அவதரிக்கti / தீதோன்ற / தோன்றulaittu rutti / உலைத்து ருத்தி

Identical words :

utittiran ( உதிட்டிரன் ) - eldest of the five pandava princesutiympur ( உதியம்பூர் ) - townutiyn ( உதியன் ) - king of the sara dynastyutiram ( உதிரம் ) - bloodutirakkattu ( உதிரக்கட்டு ) - stoppage of he morrhageutirakkalappu ( உதிரக்கலப்பு ) - near relation shiputirankutikka ( உதிரங்குடிக்க ) - to drink blood as ferocious demonsutirachulai ( உதிரசூலை ) - clots of blood formed in the uterusutirattutippu ( உதிரத்துடிப்பு ) - sensation felt on seeing a near relation ill treatedutiranarampu ( உதிரநரம்பு ) - veinsutirapacham ( உதிரபாசம் ) - consanguinityutirarettai ( உதிரரெட்டை ) - lochiautiraviriyan ( உதிரவிரியன் ) - blood viperutiravenkai ( உதிரவேங்கை ) - species of treeutiran ( உதிரன் ) - planet mars

Tamil Examples :

1. ‘எல்லை பிரச்னையில் சீனா - இந்தியா இடையிலான வேறுபாட்டை ஊதி பெரிதாக்கி குளிர் காய நினைத்த சக்திகளின் ரகசிய ஆசை பலிக்கவில்லை
‘ellai pirachnaiyil china - intiya itaiyilana ve?upattai uti peritakki kulir kaya ninaitta chaktikalin rakachiya achai palikkavillai

2. மக்கள் எளிதில் உணர்ச்சி வசப்படக்கூடிய பிரச்னையை யாரும் ஊதி பெரிதாக்க விடாமல் பன்னாட்டு தூதரக தொடர்புகள் மூலம் அழுத்தம் கொடுத்து காரியம் சாதித்ததாக ஐரோப்பிய ஊடகங்கள் இந்திய அரசை பாராட்டுகின்றன
makkal elitil unarchchi vachappatakkutiya pirachnaiyai yarum uti peritakka vitamal pannattu tutaraka totarpukal mulam azuttam kotuttu kariyam chatittataka airoppiya utakankal intiya arachai parattukin?ana
3. பேட்டி, கட்டுரை, வரைபடம் என்று ஊடகங்கள் ஊதி ஊதி பெரிதாக்குவதால் மக்களுக்கு கிலி பிடித்துள்ளது
petti, katturai, varaipatam en?u utakankal uti uti peritakkuvatal makkalukku kili pitittullatu
Tamil to English
English To Tamil