moon meaning in tamil

Word: moon - The english word have 4 alphabets and vowels. The word holds the place of noun, verbin english.
Meaning of moon in english - earth' s satellite, dream about, desire

Meanings in tamil :

mirukankam ( மிருகாங்கம் )
kaṟṟu ( காற்று )
chantiran ( சந்திரன் )

Identical words :

moon in the 22d asterism - attotayam ( அத்தோதயம் )
moon in its decrease - pinnilavu ( பின்னிலவு )
moon in the first quarter - aruttachantiran ( அருத்தசந்திரன் )
moons tabular longitude - aṟṟaivakkiyam ( அற்றைவாக்கியம் )
moon stone - nilamani ( நிலாமணி )
moon which makes its nightly visits - iravarumati ( இரவருமதி )
moons longitude reduced to the ecliptic - ilampitam ( இலம்பிதம் )
moon in cancer indicative of rain - karkatakachantiran ( கர்கடகசந்திரன் )
moon on the first day of the first quarter when it rises scarcely visible in the east - kuku ( குகு )
moon as the friend and lord of the lily - kumutachakayan ( குமுதசகாயன் )
moon in the eighth phasis also sometimes in the seventh or ninth - kotittrm ( கொடித்தரம் )
moons disk - chachitekam ( சசிதேகம் )
moons latitude - chachivikkepam ( சசிவிக்கேபம் )
moon flower - chantirakantippu ( சந்திரகாந்திப்பூ )
moon crested - chantiramoli ( சந்திரமோலி )

Tamil Examples :

1. சட்டத்தையே கேடயமாக்கி கடமையில் இருந்து தவறுவதை ஒரு கலையாக கற்று தேர்ந்து நடைமுறை படுத்துகின்றனர்
chattattaiye ketayamakki katamaiyil iruntu tava?uvatai oru kalaiyaka ka??u terntu nataimu?ai patuttukin?anar
2. ஆனால், வல்லரசாகும் கனவில் இருக்கும் இந்தியாவுக்கு அது பெருமை சேர்க்குமா? அரசு மானியங்களை மக்களுக்கு பணமாக வழங்கும் டைரக்ட் கேஷ் டிரான்ஸ்ஃபர் திட்டத்தை நிறுத்தி வைத்து தேர்தல் ஆணையம் பிறப்பித்துள்ள உத்தரவை மத்திய அரசுக்கு சாதகமான அதிர்ஷ்ட காற்று என்று கருத இடமிருக்கிறது
anal, vallarachakum kanavil irukkum intiyavukku atu perumai cherkkuma? arachu maniyankalai makkalukku panamaka vazankum tairakt kesh tiranshpar tittattai ni?utti vaittu tertal anaiyam pi?appittulla uttaravai mattiya arachukku chatakamana atirshta ka??u en?u karuta itamirukki?atu
3. ஆலை தொடங்கிய நாளில் இருந்தே நிலம், நீர், காற்று மாசு படுவதாக ஒரு தரப்பினர் புகார் கூறி வந்துள்ளனர்
alai totankiya nalil irunte nilam, nir, ka??u machu patuvataka oru tarappinar pukar ku?i vantullanar
4. கடைகள் பெருகி போட்டி வரும்போது என்ன நடக்கும்? பஜாரில் கூவிக்கூவி விற்பதுபோல அமைதியாக மணலில் அமர்ந்து காற்று வாங்கிக் கொண்டிடுப்பவர்களை அணுகி சூடாக மிளகாய் பஜ்ஜி வேண்டுமா, மீன் வறுவல் தரட்டுமா என்று நச்சரித்து வியாபாரம் செய்கின்றனர்
kataikal peruki potti varumpotu enna natakkum? pajaril kuvikkuvi vi?patupola amaitiyaka manalil amarntu ka??u vankik kontituppavarkalai anuki chutaka milakay pajji ventuma, min va?uval tarattuma en?u nachcharittu viyaparam cheykin?anar
5. எல்லா மக்களும் கவலையை மறந்து, காற்று வாங்கும் இடம்
ella makkalum kavalaiyai ma?antu, ka??u vankum itam

Synonyms of moon

pumpkin crescent celestial body heavenly body half-moon planetoid full moon new moon old moon orb of night quarter-moon daydream yearn pine idle mope languish

Antonyms of moon

dislike hate abhor
Tamil to English
English To Tamil