invitation meaning in tamil

Word: invitation - The english word have 10 alphabets and vowels. The word holds the place of nounin english.
Meaning of invitation in english - proposal, asking

Meanings in tamil :

As noun :
azaippu ( அழைப்பு )
விளிக்கை

Identical words :

invitation to a marriage - manavolai ( மணவோலை )

Tamil Examples :

1. ரத்த அழுத்தம் முதல் பக்கவாதம் வரையிலும் பலதரப்பட்ட நோய்களுக்கு பருமன் அழைப்பு விடுப்பதாக டாக்டர்கள் கூறுகின்றனர்
ratta azuttam mutal pakkavatam varaiyilum palatarappatta noykalukku paruman azaippu vituppataka taktarkal ku?ukin?anar
2. ‘அவைக்கு வாருங்கள், விவாதிப்போம்’ என அனைத்து தலைவர்களும் அழைப்பு விடுத்தும் பா
‘avaikku varunkal, vivatippom’ ena anaittu talaivarkalum azaippu vituttum pa
3. நகராட்சி தேர்தல் முடிவுகளை விரிவாக அலசும்போது, அது காங்கிரசுக்கு அழைப்பு மணி என்று வர்ணிப்பதை விட பா
nakaratchi tertal mutivukalai virivaka alachumpotu, atu kankirachukku azaippu mani en?u varnippatai vita pa
4. இப்படியொரு தாக்குதல் நடத்த போகிறோம்; தவறாமல் வந்து பதிவு செய்து ஒளிபரப்புங்கள் என சம்பந்தப்பட்டவர்கள் முதலிலேயே அழைப்பு விடுத்துள்ளனர்
ippatiyoru takkutal natatta poki?om; tava?amal vantu pativu cheytu oliparappunkal ena champantappattavarkal mutalileye azaippu vituttullanar
5. கடந்த ஆண்டு 13,320 போலீஸ் பணியிடங்களுக்கு நடந்த எழுத்துத் தேர்வு, உடல் தகுதித் தேர்வு அனைத்தையும் தாண்டி வேலை கண்டிப்பாக கிடைத்து விடும் என்ற நம்பிக்கையில் இருந்த 13 பேருக்கு வேலைக்கான அழைப்பு வரவே இல்லை
katanta antu 13,320 polis paniyitankalukku natanta ezuttut tervu, utal takutit tervu anaittaiyum tanti velai kantippaka kitaittu vitum en?a nampikkaiyil irunta 13 perukku velaikkana azaippu varave illai

Synonyms of invitation

bid request encouragement summons overture proposition suggestion date appeal challenge petition provocation motive paper pass ground temptation attraction call proffer allurement inducement urge hit invite begging pressure reason bidding coquetry incitement supplication enticement feeler open door rain check solicitation prompting

Antonyms of invitation

answer denial refusal prevention deterrent hindrance dislike repulsion
Tamil to English
English To Tamil