lapse meaning in tamil

Word: lapse - The english word have 5 alphabets and vowels. The word holds the place of noun, verbin english.
Meaning of lapse in english - mistake, break in action, backsliding, become void, fall back into previous pattern

Meanings in tamil :

As noun :
chṟukku ( சறுக்கு )
pokku ( போக்கு )
வழுக்குகை
சறுக்குக்கட் டை
நெம்புதடி
நழுவுகை
கிறேன்
சறுக்கினேன்
ven ( வேன் )
சறு க்க
வழுவ
வழுக்க
நழுவ
தத்த

Identical words :

lapse of time - chelvu ( செலவு )
lapse from caste or religion - patitam ( பதிதம் )

Tamil Examples :

1. கல்லூரி மாணவர்கள் ஆர்ப்பாட்டம் மறியல் என வகுப்புக்கு வெளியே திறமை காட்டும் போக்கு அதிகரித்து வருவதை அரசு உணர்ந்துள்ளதும் காரணம்
kalluri manavarkal arppattam ma?iyal ena vakuppukku veliye ti?amai kattum pokku atikarittu varuvatai arachu unarntullatum karanam
2. பதவி மோகம் எந்த அளவுக்கு தவறானதோ அதே அளவு விமர்சனத்துக்கு இலக்காகக்கூடியது பொறுப்பை தட்டிக் கழிக்கும் போக்கு
patavi mokam enta alavukku tava?anato ate alavu vimarchanattukku ilakkakakkutiyatu po?uppai tattik kazikkum pokku
3. அதோடு, இன்டர்நெட் சர்ச் இன்ஜினில் வென் ஜியாபோ, அவரது மனைவி ஷாங் பெய்லி, பிரைம் மினிஸ்டர், நியூயார்க் டைம்ஸ் என எது டைப் செய்தாலும் செய்தி வராத அளவுக்கு இணையதளத்தையே கட்டுக்குள் கொண்டு வந்து விட்டது
atotu, intarnet charch injinil ven jiyapo, avaratu manaivi shan peyli, piraim ministar, niyuyark taims ena etu taip cheytalum cheyti varata alavukku inaiyatalattaiye kattukkul kontu vantu vittatu
4. சமீபத்தில் சீனாவின் முக்கிய கம்யூனிஸ்ட் தலைவர்களில் ஒருவரான வென் ஜியாபோ குடும்பத்தினரின் சொத்து விவரம் பற்றி ஒரு செய்தி வெளியிட்டிருந்தது
chamipattil chinavin mukkiya kamyunist talaivarkalil oruvarana ven jiyapo kutumpattinarin chottu vivaram pa??i oru cheyti veliyittiruntatu
5. இதில் லேட்டஸ்ட், ஓய்வு பெறும் பிரதமர் வென் ஜியாபோ குடும்பத்தினருக்கு 270 கோடி டாலர் (சுமார் 15 ஆயிரம் கோடி) அளவுக்கு சொத்து இருப்பதாக நியூயார்க் டைம்ஸ் வெளியிட்ட செய்தியை இருட்டடிப்பு செய்தது
itil lettast, oyvu pe?um piratamar ven jiyapo kutumpattinarukku 270 koti talar (chumar 15 ayiram koti) alavukku chottu iruppataka niyuyark taims veliyitta cheytiyai iruttatippu cheytatu

Synonyms of lapse

offense failing miscue negligence violation fault indiscretion omission blunder failure transgression error breach crime oversight sin goof vice flub trip trespass slip frailty bungle foible gaff slip-up goof-up screw-up interruption lull gap intermission passage pause lacuna interval deterioration decline descent drop decadence retrogression recession degeneration declension regression relapse retrogradation devolution go by recede terminate expire cease descend degenerate subside run out deteriorate return die retrograde revert slide apostatize backslide weaken recidivate

Antonyms of lapse

obedience advantage accuracy success behavior achievement perfection continuity progress kindness strength care right remembrance correction continuation improvement increase rise ascent commence grow go on restart get better begin initiate develop accept take live
Tamil to English
English To Tamil