merely meaning in tamil

Word: merely - The english word have 6 alphabets and vowels. The word holds the place of adverbin english.
Meaning of merely in english - slightly, a little

Meanings in tamil :

As adverb :
chumma ( சும்மா )
தொழிற்படாமையாய்
வா ளா
இலவசமாய்
பொருணோக்கின்றி
மௌனமாய்
உபசாரமின்றி
முகாந்தரமி ன்றி
இயல்பாய்

Identical words :

merely to please others - oppukkuchcheyya ( ஒப்புக்குச்செய்ய )
merely because the prescribed rule has required it - kiramattukkakachcheyya ( கிரமத்துக்காகச்செய்ய )

Tamil Examples :

1. இங்க மட்டும்தான் விலை அதிகமா விக்கிறவங்க மேல சும்மா பேருக்கு நடவடிக்கை எடுக்கறாங்களாம்
inka mattumtan vilai atikama vikki?avanka mela chumma perukku natavatikkai etukka?ankalam
2. இருவரும் கூட்டணி போட்டு லாபம் பார்த்தாலும் சட்டம் சும்மா விடாது
iruvarum kuttani pottu lapam parttalum chattam chumma vitatu
3. இப்படி இருக்கையில், செல்வாக்குடன் இருப்பவர்களின் அத்துமீறலை எதிர்த்து நிற்கும் அதிகாரிகளை சும்மா விடுவார்களா? பொன்னாடை போர்த்தி போஸ்டர் ஒட்டி அவரது மாறுதல் உத்தரவை அரசு வாபஸ் வாங்க உண்ணாவிரதம் இருப்பார்கள்
ippati irukkaiyil, chelvakkutan iruppavarkalin attumi?alai etirttu ni?kum atikarikalai chumma vituvarkala? ponnatai portti postar otti avaratu ma?utal uttaravai arachu vapas vanka unnaviratam irupparkal
4. வாயை வைத்துக் கொண்டு சும்மா இருக்க முடியாதவர்கள் என்று மனிதர்களில் ஒரு ரகம் உண்டு
vayai vaittuk kontu chumma irukka mutiyatavarkal en?u manitarkalil oru rakam untu
5. எட்டு மாதம் எதுவும் சொல்லாமல் சும்மா இருந்த போலீஸ் பாய்ந்து வந்து அவர்களை பிடித்து சிறையில் போட்டுள்ளது
ettu matam etuvum chollamal chumma irunta polis payntu vantu avarkalai pitittu chi?aiyil pottullatu

Synonyms of merely

purely only simply solely hardly wholly barely quite just

Antonyms of merely

indefinitely
Tamil to English
English To Tamil