whole meaning in tamil

Word: whole - The english word have 5 alphabets and vowels..

Meanings in tamil :

As noun :
niṟaivu ( நிறைவு )
puranam ( பூரணம் )
muzumai ( முழுமை )
பொலிவு
champuranam ( சம்பூரணம் )
manappuranam ( மனப்பூரணம் )

Identical words :

whole rice used in some ceremonies to secure an auspicious result - akkatai ( அக்கதை )
whole at once - atmparm ( அடம்பாரம் )
whole or system having members - avayavi ( அவயவி )
whole prepared by fire and reduced to powder to be used in various diseases - ashtalokapaspam ( அஷ்டலோகபஸ்பம் )
wholesomeness - chuvattiyam ( சுவாத்தியம் )
whole cloth - irekku ( இரேக்கு )
whole produce - utaivarm ( உடைவாரம் )
whole of it - uṟṟatu ( உற்றது )
whole period of the worlds existence - ullalavum ( உள்ளளவும் )
whole board - ekkantamanapalakai ( எக்கண்டமானபலகை )
whole piece of cloth - ekkantamanaputavai ( எக்கண்டமானபுடவை )
whole of various parts - aikkam ( ஐக்கம் )
whole piece of indian cloth - kchchai ( கச்சை )
wholesale - kumukku ( குமுக்கு )
whole without exception - kulaiyote ( குலையோடே )

Tamil Examples :

1. அனைத்து முக்கிய பதவிகளையும் , அவர் ஆசைப்பட்ட பிரதமர் பதவி தவிர , வகித்துவிட்ட அனுபவசாலிக்கு நாட்டின் முதல் குடிமகன் என்ற கவுரவம் கிடைக்க இருப்பது பொருத்தமான நிறைவு என்று எல்லோரும் ஒப்புக் கொள்வார்கள்
anaittu mukkiya patavikalaiyum , avar achaippatta piratamar patavi tavira , vakittuvitta anupavachalikku nattin mutal kutimakan en?a kavuravam kitaikka iruppatu poruttamana ni?aivu en?u ellorum oppuk kolvarkal
2. சிங் ஆகிய எவரும் பதவிக் காலத்தை நிறைவு செய்ய இயலவில்லை என்பது உண்மை
chin akiya evarum patavik kalattai ni?aivu cheyya iyalavillai enpatu unmai
3. இன்றுடன் நூற்று ஐம்பது ஆண்டுகளை நிறைவு செய்யும் சென்னை உயர் நீதிமன்றத்துக்கு தமிழ்நாட்டில் வசிக்கும் அனைத்து குடிமக்களும் மனதார வாழ்த்து கூறுவார்கள்
in?utan nu??u aimpatu antukalai ni?aivu cheyyum chennai uyar nitiman?attukku tamiznattil vachikkum anaittu kutimakkalum manatara vazttu ku?uvarkal
4. இன்னும் மூன்றாண்டுகளில் திட்டம் முழுமை அடைய வேண்டும்
innum mun?antukalil tittam muzumai ataiya ventum
5. எல்லா நல்ல விஷயங்களும் ஒருநாள் நிறைவு பெறும் என்ற நியதிக்கு விதிவிலக்கு கிடையாதுதானே
ella nalla vishayankalum orunal ni?aivu pe?um en?a niyatikku vitivilakku kitaiyatutane
Tamil to English
English To Tamil